ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ศาลออกคำสั่ง 'Kraken' เว็บเทรดดังสหรัฐฯ ส่งข้อมูลผู้ใช้ให้สรรพากร หวังแก้ปัญหาหนีภาษีคริปโต

ศาลออกคำสั่ง 'Kraken' เว็บเทรดดังสหรัฐฯ ส่งชื่อข้อมูลผู้ใช้ให้สรรพากร หวังแก้ปัญหาหนีภาษีคริปโต

ศาลออกคำสั่ง 'Kraken' เว็บเทรดคริปโตดังสหรัฐฯ ส่งข้อมูลผู้ใช้ให้สรรพากร ที่ประกอบไปด้วย ชื่อ, วันเกิด, หมายเลขผู้เสียภาษี, ที่อยู่, เบอร์โทร, อีเมล ฯลฯ หวังปิดฉากนักเทรดสายเลี่ยงภาษี

ไม่กี่เดือนหลังจากที่ ‘Kraken’ เว็บเทรดคริปโตดังแถวหน้า โดนสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC เล่นงานในคดีให้บริการ Staking โดยไม่ได้รับอนุญาตไปแล้ว จนล่าสุดก็พบว่าเหมือนจะเริ่มโดนตรวจสอบจากกรมสรรพากรสหรัฐฯ เพิ่มไปอีกหนึ่งราย

อ่านข่าวต่อ - Coinbase โต้! ชี้การ Staking ไม่ใช่หลักทรัพย์ พร้อมยินดี 'ช่วยเหลือในศาล' หากต้องการ

วันที่ 30 มิถุนายน ศาลเขตแคลิฟอร์เนียเหนือออกคำสั่งให้ Kraken มอบข้อมูลให้กับกรมสรรพากรสหรัฐฯ ที่ประกอบไปด้วยข้อมูลผู้ใช้งานหากทำธุรกรรมมากกว่า 20,000 ดอลลาร์ใน 1 ปี โดยจะเป็นชื่อผู้ใช้, วันเกิด, หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล และเอกสารอื่นๆ 

นอกจากนี้ Kraken ยังต้องแสดง address ของบล็อกเชน รวมไปถึงหมายเลข hash ของธุรกรรมเช่นกัน 

โดยการออกคำสั่งของศาลในครั้งนี้ก็เป็นการตอบกลับการยื่นเรื่องร้องขอก่อนหน้าของกรมสรรพากร ที่ต้องการข้อมูลต่างๆ ของ Kraken มีจุดประสงค์เพื่อการตรวจสอบในเรื่องภาษี, การฟอกเงิน ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม คำสั่งในครั้งนี้ศาลก็ปฎิเสธหลายข้อมูลที่กรมสรรพากรร้องขอก่อนหน้า อย่างเช่นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน, รายได้สุทธิของผู้ใช้, แหล่งที่มาของรายได้ และอื่นๆ อีกมาก โดยให้เหตุผลว่าเกินความจำเป็นสำหรับจุดประสงค์ที่กรมสรรพากรต้องการ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง