ข่าว Bitcoin

รัฐโคโลราโดจะยอมรับการจ่ายภาษีของรัฐด้วยบิทคอยน์ (BTC) เร็ว ๆ นี้

Getty Images 476211183 Telluride 1350.jpg

Jared Polis ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันอังคารว่า จะเริ่มรับชำระภาษีด้วยบิทคอยน์ (BTC) ในเร็ว ๆ นี้

Jared Polis ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันอังคารว่า จะเริ่มรับชำระภาษีด้วยบิทคอยน์ (BTC) ในเร็ว ๆ นี้

นาย Polis กล่าวว่า “เราคาดว่าจะยอมรับคริปโตภายในฤดูร้อนนี้” สำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับภาษีทั้งหมดของรัฐ

Polis เสริมว่า โคโลราโดวางแผนที่จะเปิดตัวการชำระเงินด้วย Bitcoin และคริปโตเคอร์เรนซี สำหรับค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรัฐในช่วงหลายเดือนข้างหน้า หลังจากที่เปิดตัวการจ่ายภาษี  โดยในไม่ช้าผู้อยู่อาศัยในโคโลราโดอาจจะสามารถจ่ายค่าใบขับขี่ด้วย BTC ได้

เขากล่าวว่า “เราเป็นรัฐที่มองการณ์ไกล และมีนวัตกรรม” อย่างไรก็ตาม นาย Polis เน้นย้ำว่า รัฐจะแปลงสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับจากการชำระเงินเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ทันที เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพัน และปรับให้เข้ากับมาตรฐานการบัญชีในปัจจุบัน

ผู้ว่าการรัฐเผยว่า “ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเราเป็นดอลลาร์ งบประมาณของเราได้รับการอนุมัติโดยสมาชิกสภานิติบัญญัติในสกุลเงินดอลลาร์ ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงการยอมรับคริปโตสำหรับการชำระเงิน พวกมันจะถูกแปลงกลับเป็นดอลลาร์ เพื่อจุดประสงค์ของเรา”

การแปลงสกุลเงินนี้จะถูกดำเนินการโดยนิติบุคคลบุคคลที่สาม ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้เสียภาษีและรัฐบาล โดยจะช่วยอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยน Bitcoin และสกุลเงิน fiat ตามความจำเป็น

Polis ยังกล่าวอีกว่า เขาคิดว่าการปกป้องความเป็นส่วนตัวของพลเมืองเป็น "บทบาทสำคัญ" ของรัฐบาล

รัฐต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ต้องการเป็นผู้นำอุตสาหกรรม

สหรัฐอเมริกาได้แข่งขันกันเพื่อผลักดันกฎหมายที่เป็นมิตรต่อ Bitcoin มากที่สุด เนื่องจากรัฐต่าง ๆ พยายามที่จะเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัล โดยมีการดึงดูดธุรกิจและผู้ประกอบการ เพื่อสร้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ได้จัดตั้งคณะกรรมการการศึกษาสำหรับบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัล เพื่อค้นหาวิธีที่รัฐสามารถส่งเสริมนวัตกรรมในระบบเศรษฐกิจของตนได้ ส่วนในรัฐมิสซูรี ในไม่ช้า bitcoin จะได้รับการยกเว้นภาษีของรัฐทั้งหมด ในขณะที่รัฐเทนเนสซีต้องการซื้อ BTC เอง และรัฐแอริโซนากำลังก้าวไปอีกขั้นโดยเสนอให้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในรัฐ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 01 26 T140821.756
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
Rectangle Template   2023 01 27 T090915.415
Rectangle Template   2023 01 26 T155423.681