ข่าว Bitcoin

Coinbase ทำรายได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ดีกว่าในปี 2020 ถึง 10 เท่า!

Coinbase 1.jpg

Coinbase นั้นโตกระฉุดท่ามกลางการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยในปี 2021 พวกเขามีกำไรรวม 1.8 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ซึ่งทิ้งห่างจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอยู่มหาศาล

ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังระดับโลกอย่าง Coinbase ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการก่อนการเอาหุ้นเข้าตลาดแบบ Direct Listing หรือ การนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยไม่มีการเสนอขายหุ้นใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งการประเมิณมูลค่ากำไรของพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างมาก

โดยตามรายงานรายรับสำหรับไตรมาสแรกนั้นสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2021 และพวกเขามีรายได้ทั้งสิ้น 1.8 พันล้านดอลลาร์ โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

จุดเด่นของรายงาน Coinbase

การเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในภาพรวมทั้งหมดนั้นสะท้อนให้เห็นได้จากการเติบโต 700% ของราคา Bitcoin ในปีที่ผ่านมา และการพุ่งทยานมากกว่า 1,100% ในราคาของ Ethereum ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ได้ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Coinbase ก้าวไปสู่มิติใหม่ และสำหรับในไตรมาสแรกของปี 2021 ทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่าขณะนี้มีผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว 56 ล้านรายซึ่งมีส่วนทำให้รายได้สุทธิเติบโตระหว่าง 730 ล้านดอลลาร์ถึง 800 ล้านดอลลาร์จาก 31.9 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

แม้ว่าการประมาณการเหล่านี้ของบริษัทยังไม่ได้รับการตรวจสอบตัวเลขอย่างแน่ชัดก็ตาม ต่ำพวกเขาก็ได้รายงานปริมาณการซื้อขายรายไตรมาสที่ 3.35 แสนล้านดอลลาร์

ไฮไลท์ที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับไตรมาสนี้ ได้แก่ จำนวนผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (Monthly Transacting Users - MTU) 6.1 ล้านคน และมีสินทรัพย์รวม 2.23 แสนล้านดอลลาร์นอนกองอยู่บนแพลตฟอร์มซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดสินทรัพย์คริปโตทั้งหมด 11.3% นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่ถือครองเงินในแพลตฟอร์มทั้งหมด 1.22 แสนล้านเหรียญ

จากรายงานผลประกอบการข้างต้น ทำให้ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายรายนี้มีข้อมูลเบื้องต้นของแนวโน้มทางการเงินในช่วงที่เหลือของปี โดยระบุว่ารายได้ และผลกำไรเป็นสัดส่วนโดยตรงกับผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (MTU) จากสิ่งนี้มันให้มี “3 สถานการณ์” ที่เป็นไปได้ ได้แก่ สูง (MTU เฉลี่ยสำหรับปีสูงสุด 7 ล้านคน), ปานกลาง (จำนวน MTU ถูกตรึงที่ 5.5 ล้าน) และต่ำ (MTU ลดลงเหลือ 4.0 ล้าน)

การประเมินมูลค่าของ Coinbase ท่ามกลางคู่แข่ง

ก่อนการการเอาหุ้นเข้าตลาด Coinbase มีมูลค่าถึง 6.8 หมื่นล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการประเมินมูลค่าที่สามารถก้าวไปถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ได้ไม่ยาก ทั้งนี้การประเมินมูลค่าของบริษัทซึ่งหลายคนมองว่าเป็นแบบอนุรักษ์นิยมได้วางแพลตฟอร์มการซื้อขายไว้ที่ระดับของการแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่รวมถึง Robinhood ซึ่งมีผู้ใช้เพียง 13 ล้านคน ทั้งที่จริง ๆ แล้วพวกเขานั้นแตกต่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66