Blockchain

Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง

Olru6x88cgi.jpg

การขาดทุนในครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียสุทธิรายไตรมาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตอย่าง Coinbase นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021

Coinbase ยักษ์ใหญ่ด้านสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยถึงการชะลอตัวของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง ซึ่งเป็นสาเหตุของการขาดทุนสุทธิกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ที่สะท้อนให้เห็นได้อย่างชัดเจนจากปริมาณการซื้อขายและรายรับจากการทำธุรกรรมที่ลดลง

Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์

การขาดทุนในไตรมาสที่ 2 นั้นนับเป็นการสูญเสียที่ติดต่อกันสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตและเป็นการขาดทุนที่มากที่สุดนับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021

Coinbase ได้เผยแพร่จดหมายไปสู่ผู้ถือหุ้นสำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2022 ว่ามันไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังของนักวิเคราะห์ โดยระบุเพิ่มเติมว่า  “ภาวะถดถอยในปัจจุบันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง ทำให้เราได้เห็นพฤติกรรมของลูกค้าที่สะท้อนพฤติกรรมของตลาดขาลงได้อย่างชัดเจน”

Coinbase กล่าวเสริมอีกว่า “ไตรมาสที่ 2 นั้นเป็นไตรมาสที่ยากลำบาก โดยปริมาณการซื้อขายภายในกระดานเทรดและรายรับจากการทำธุรกรรมลดลง 30% และ 35% ตามลำดับ”

รายงานระบุเพิ่มเติม “ตัวชี้วัดทั้งสองนั้นได้รับอิทธิพลจากการพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าและกิจกรรมทางการตลาดที่ลดลง โดยได้รับแรงหนุนจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจในระดับมหภาคและสถาวะของตลาดคริปโตที่เปลี่ยนแปลงไป” 

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 

Coinbase ได้ออกมารายงานว่าบริษัทของพวกเขานั้นมีรายรับอยู่ 802.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 45.1% จากไตรมาสก่อนและลดลง 153.1% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยขาดทุนสุทธิ 1.1 พันล้านดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม Coinbase ระบุว่า “แม้ว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำแต่บริษัทก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปรับให้เข้ากับสภาวะตลาดที่มีความผันผวน โดยบริษัทได้ลดพนักงานลง 18% ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและใช้แนวทาง “Pause, Maintain and Prioritize" ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

Coinbase ยังคาดการณ์อีกว่า "สภาวะตลาดคริปโตจะยังคงอยู่ในขาลงและจะดำเนินต่อไปในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 โดยบริษัทคาดว่าปริมาณการซื้อขายรวมและรายรับจากการทำธุรกรรมเฉลี่ยต่อผู้ใช้จะลดลงอีก 

ราคาหุ้นของ Coinbase ลดลง 10.55% ในวันอังคารหลังจากเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 โดยมีราคาอยู่ที่ 87.68 ดอลลาร์ ในขณะที่เขียน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก