Exchange

Coinbase เปิดตัวบัตรเดบิตคริปโตให้ผู้ใช้งานถอนเงินได้ทันที

Debit.png.jpg

ผู้ใช้งานในอเมริกา สหราชอาณาจักรและยุโรปที่มีบัญชีกับ Coinbase สามารถใช้บัตรเดบิตซื้อของในร้านค้าที่รองรับ Visa ไ้ด้แล้ว

แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโต “Coinbase” ประกาศเปิดตัวบัตรเดบิตคริปโต ผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและยุโรปสามารถถอนเงินที่อยู่บน Coinbase โดยใช้บัตรเดบิต VISA หรือ Mastercard ได้แบบทันที

Coinbase ประกาศเปิดตัวบัตรเดบิตฝาก ถอนเงินได้ทันที

นักเทรดและผู้ใช้งาน Cryptocurrency ในยุโรปสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรที่ใช้งานเว็บ Coinbase สามารถถอนเงินโดยใช้บัตรเดบิตของ Coinbase ได้ อ้างอิงตามข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการของ Coinbase ลูกค้าจะสามารถเลือกระหว่างวิธีการถอนแบบทันทีและแบบมาตรฐานและสามารถตรวจสอบค่าธรรมเนียมได้ก่อนยืนยันการถอน

โดยการถอนเงินด้วยบัตรเดบิตแบบทันทีจะมีค่าธรรมเนียมประมาณ 1.5% สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา (โดยมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ $0.55) ส่วนค่าธรรมเนียมจะของผู้ใช้งานในสหภาพยุโรปหรือสหราชอาณาจักรนั้นอยู่ที่ 2%

ใช้งานกับร้านค้าทั่วโลกได้มากกว่า 60 ล้านแห่ง

บัตรเดบิตดังกล่าวของ Coinbase นั้นสามารถนำไปใช้งานกับร้านค้าที่รองรับ Visa ได้ทั่วโลกมากกว่า 60 ล้านแห่ง ด้านนาย Terry Angelos รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายฟินเทคระดับโลก Visa ได้กล่าว:

“การเปิดใช้งานการถอนเงินแบบเรียลไทม์ผ่าน Visa Direct ของ Coinbase มอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น ง่ายขึ้นและสำหรับผู้ใช้งาน ทำให้การแปลงเงินดิจิทัลเป็นเงินเฟียตสามารถทำได้ง่ายมาก ซึ่งสามารถใช้จ่ายได้ที่ร้านค้ากว่า 60 ล้านแห่งที่รองรับ Visa”

คุณ Sherri Haymond รองประธานบริหาร Digital Partnerships ของ Mastercard กล่าวว่าการร่วมมือกันกับ Mastercard และ Coinbase ครั้งนี้ทำให้ลูกค้าของ Coinbase สามารถถอนเงินได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น

ทั้งนี้บริการดังกล่าวนั้นเปิดให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและยุโรปเท่านั้น โดยผู้ใช้งานในประเทศดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อบัญชีธนาคารกับโปรไฟล์ของ Coinbase ได้ในไม่กี่ขั้นตอน และสามารถเชื่อมต่อกับบัตรเดบิตที่จะทำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการฝากและถอนเงินสามารถทำการถอนและฝากเงินได้ง่ายขึ้นเกือบจะในทันที

แพลตฟอร์ม Exchange ทยอยสร้างบัตรเดบิตของตัวเอง

ไม่ใช่แค่ Coinbase เท่านั้นที่สร้างบัตรเดบิตของตัวเองขึ้นมา Binance ก็เช่นกัน ได้มีการเปิดตัวบัตรเดบิตของตัวเองออกมาให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ในแถบประเทศอยู่เศรษฐกิจยุโรป (European Economic Area หรือ EEA)

การสร้างบัตรเดบิตคริปโตของแพลตฟอร์ม Exchange ด้าน Cryptocurrency นั้นค่อนข้างจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานและนักเทรดที่มีบัญชีไว้กับแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการถอนเงินออกมาหรือการฝากเงินเข้าที่รวดเร็วมากกว่าเดิมและลดขั้นตอนที่เกิดขึ้นในกระบวนการฝากและถอนเงิน ทั้งยังสามารถนำไปใช้จ่ายตามร้านค้าต่าง ๆ ได้อย่างทันทีโดยไม่ต้องมีการเทขายเหรียญ Crypto ไปก่อน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF