ข่าวธุรกิจ

บริษัท Coinbase ลั่น! บริษัทไม่มาถึงจุดล้มละลายเหมือนกับหลายบริษัทก่อนหน้าอย่างแน่นอน

Corporate About Page Hero Image.jpeg

Coinbase ได้ออกมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการแล้วว่า บริษัทไม่เข้าสู่การล้มละลายเหมือนกับหลายบริษัทที่กำลังเจอกับปัญหาอยู่ในเวลานี้

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการแล้วว่า บริษัทไม่เข้าสู่การล้มละลายเหมือนกับหลายบริษัทที่กำลังเจอกับปัญหาอยู่ในเวลานี้

บริษัท Coinbase เดินหน้าต่อไปได้

สืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีบริษัทที่ดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งกำลังประสบวิกฤตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Celsius Network, Voyager Digital และ Three Arrows Captital ทำให้หลายฝ่ายมองว่า Coinbase จะเข้าสู่วิกฤตแบบเดียวกันหรือไม่

Vbcvcwuyvym 12 1024x742.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Breet Tejpaul หัวหน้าฝ่ายดูแลสถาบันการเงินของ Coinbase, Matt Boyd หัวหน้าฝ่ายการเงินและ Caroline Tarnok หัวหน้าฝ่ายความเสี่ยงเครดิตและตลาดได้ออกมากล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า จากการที่หลายคนได้วิตกกังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับบริษัท Celsius, Three Arrows Capital, Voyager และบริษัทอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกำลังประสบปัญหาในเวลานี้ ชี้ให้เห็นถึงการควบคุมความเสี่ยงที่ไม่ดีพอ และยังมีรายงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการยื่นขอล้มละลาย การปรับโครงสร้างและความล้มเหลวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้น

ย้ำชัด ไม่มาถึงจุดวิกฤตอย่างแน่นอน

เช่นกันยังมีหลายบริษัทที่กำลังเจอกับการก่อหนี้ที่เพิ่มมากขึ้นระยะสั้นจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นต่อความผันผวนทางด้านสินทรัพย์ทางการเงิน พวกเราเชื่อว่าเวลานี้หลายบริษัทส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการซื้อเหรียญจนทำให้ตลาดเกิดภาวะกระทิงและลืมเรื่องหลักการบริหารจัดการความเสี่ยงเบื้องต้น เห็นได้จากการลงทุนในระบบนิเวศน์ Terra ที่นำมาซึ่งความสูญเสียทางการเงินอย่างใหญ่หลวง เห็นได้จากกรณีตัวอย่างของ Three Arrow Capital ที่ใช้ความเสี่ยงในการลงทุนมากเกินไป

ทำให้ทางผู้บริหารของ Coinbase ออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ทางบริษัทยังไม่มาถึงจุดวิกฤติแบบเดียวกัน และยังคงเดินหน้าสร้างธุรกิจทางการเงินให้ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการทุกคนต่อไปในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง