ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase พร้อมบุกตลาดอินเดีย พร้อมกลยุทธ์ขยายธุรกิจเชิงรุก

S  46841873.jpg

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ได้วางกลยุทธ์ของบริษัทไว้โดยกล่าวว่า อินเดียได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการระบุตัวตนและการชำระเงินดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง  ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างมากด้วยเทคโนโลยี crypto และ Web3

Coinbase เตรียมลุยตลาดในอินเดีย

กฎหมายภาษีคริปโตยังคงเป็นที่ถกเถียงในอินเดีย และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะนำความชัดเจนด้านกฎระเบียบมาสู่ประเทศแม้ว่าจะมีผลกระทบด้านลบอย่างท่วมท้นต่อปริมาณการซื้อขายก็ตาม

Coinbase ประกาศแผนการที่จะขยายการเข้าถึงไปทั่วโลกเมื่อต้นปีนี้ ด้วยการจ้างพนักงานมากกว่า 2,000 คน

Armstrong ได้เผยว่าพนักงานครึ่งหนึ่งนั้นจะมาจากอินเดีย ซึ่งเขาจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ข้างหน้า เพื่อวางรากฐานของบริษัท หรือ ศูนย์กลางเทคโนโลยีอินเดียของ Coinbase ซึ่งได้เปิดตัวในปี 2021 และมีพนักงานประจำมากกว่า 300 คนจากทั่วประเทศ

ในบล็อกเขากล่าวว่า Coinbase มีภารกิจในการทำให้คริปโตเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคนและทุกที่บนโลกในการใช้งาน ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลประจำตัวและการชำระเงินดิจิทัลที่มีอยู่ของอินเดีย รวมเข้ากับ "ความสามารถด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก" จะทำให้เกิดศักยภาพมากมายที่ Coinbase วางแผนที่จะนำไปใช้

โดยเขากล่าวว่า : 

“เราเชื่อว่าเทคโนโลยีคริปโต และ web3 จะสามารถช่วยเร่งเป้าหมายในการรวมเศรษฐกิจและการเงินของอินเดีย”

Coinbase Ventures ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของการแลกเปลี่ยนก็ได้ลงทุนไปแล้ว 150 ล้านดอลลาร์ในบริษัทเทคโนโลยีของอินเดียทั้งในคริปโตและ Web3 และบริษัทจะยังคงลงทุนอย่างหนักในประเทศ โดยเพิ่มการลงทุนในภูมิภาคให้เป็นสองเท่า ซึ่งรวมถึง CoinSwitch Kuber และ CoinDCX ด้วย

การที่ Coinbase เข้าสู่อินเดียนั้นเป็นการพัฒนาประเทศในเชิงบวกอย่างมาก ในขณะที่บริษัทคริปโตในอินเดียกำลังเผชิญกับผลกระทบของภาษีกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้น 30% จากการซื้อขายคริปโตและภาษี TDS 1% และการมีบริษัทที่มีปริมาณการลงทุนของ Coinbase พุ่งเข้าสู่ตลาดเป็นอันดับแรก ทำให้เกิดภาพลักษณ์ในแง่ดี 

การแลกเปลี่ยนได้เอาชนะอุปสรรคด้านกฎระเบียบทุกอย่างที่ต้องเผชิญในสหรัฐอเมริกา และนับแต่นั้นมาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของการสนทนาด้านกฎระเบียบกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด