Blockchain

Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

“เราคาดหวังให้ cbETH จะได้รับการยอมรับอย่างแข็งแกร่งสำหรับการซื้อ/ขาย การโอนย้ายและการใช้งานในแอพพลิเคชั่น DeFi” กระดานเทรดคริปโทชั้นนำกล่าว

Coinbase กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 ของโลกได้เปิดตัวสินทรัพย์ใหม่ที่มีความเกี่ยวข้องกับ Ethereum เพื่อรองรับกับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2022 

Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH

ในการประกาศเมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา Coinbase กล่าวว่าจะเพิ่มรายการ Coinbase Wrapped Staked ETH (cbETH) บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบ ERC-20 ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ staked ETH ของพวกเขาได้ โดยที่ยังคงได้รับรางวัลจากกระดานเทรด

https://twitter.com/CoinbaseAssets/status/1562476695357358080

ข้อมูลจากกระดานเทรดระบุว่า “ผู้ใช้สามารถถอนสกุลเงินดิจิทัลไปยัง Coinbase, ทำการ Stake จากนั้นก็เปลี่ยนจาก ETH2 ไปเป็น cbETH ซึ่งผู้ใช้จะเห็นยอดเงินของ cbETH ปรากฏในบัญชีของพวกเขา โดยบริษัทคาดว่า cbETH จะพร้อมสำหรับการซื้อ/ขายในวันที่ 25 สิงหาคม 2022 นี้ หากทุกอย่างสามารถดำเนินการไปได้ด้วยดีและไม่ีมีปัญหาด้านสภาพคล่อง”

Coinbase กล่าวใน White Paper ของ cbETH ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคมว่า “ความหวังของเราคือ cbETH จะได้รับการยอมรับอย่างแข็งแกร่งสำหรับการค้า การโอน และการใช้งานในแอพพลิเคชั่น DeFi”  

“Coinbase นั้นมีเป้าหมายที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในระบบนิเวศของคริปโทอย่างกว้างขว้างผ่านการสร้าง High-utility wrapped tokens อย่าง cbETH และ Open sourcing smart contracts”

wrapped staked ETH

ตามข้อมูลจากเอกสาร White Paper ระบุว่า “cbETH จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นไปตามข้อกำหนด ERC-20 ซึ่งจะทำหน้าที่เป็น compound Token หรือ cToken ที่สามารถเข้ากันได้กับ dApps ในโลก DeFi ในปัจจุบันได้มากที่สุด"

Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH

“ETH และ cbETH ไม่ได้ถูกตรึงหรือคาดว่าจะใช้แทนกันได้แบบ 1:1 ในขณะที่ผู้ใช้งานนำ ETH ของพวกเขาไป Stake เพื่อสะสมรางวัล เหรียญ cbETH แต่ละอันก็คาดว่าจะเป็นตัวแทนของ ETH ที่กำลัง Stake ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความแตกต่างในด้านราคาสำหรับสินทรัพย์เหล่านี้เมื่อเวลาผ่านไป”

Ethereum Foundation ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า “เครือข่ายจะเปิดใช้งานบน Beacon Chain ด้วยการอัปเกรด Bellatrix ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2022 เป็นต้นไป โดยคาดว่าจะมีการอัปเกรด The Merge ครั้งสำคัญ เพื่อที่จะเปลี่ยนกลไกการทำงานจาก Proof-of-Work ไปเป็น Proof-of-Stake ก่อนวันที่ 20 กันยายน 2022 

ซึ่ง Coinbase ได้ประกาศเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมว่ามีการวางแผนที่จะ "หยุดการฝากและถอน Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้มาตรฐาน ERC-20 ชั่วคราว” ระหว่างการอัปเกรด The Merge เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใดๆ กับผู้ใช้งาน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด