ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

CoinGate ประกาศรองรับเครือข่าย Solana เข้าใช้งาน ภายในแพลตฟอร์ม

ล่าสุด CoinGate ประกาศรองรับเครือข่าย Solana

ล่าสุด CoinGate ประกาศรองรับเครือข่าย Solana เข้าเป็นหนึ่งในช่องทางการรับชำระเงิน ภายในแพลตฟอร์ม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม CoinGate บริษัทให้บริการรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ ได้ทำการประกาศรองรับเครือข่าย Solana เข้ามายังแพลตฟอร์ม โดยจะเปิดรับเหรียญ Solana เป็นหนึ่งไหนสกุลเงินแลกเหรียญภายในแพลตฟอร์ม

นอกจากนี้ ในขณะเดียวกันเครือข่าย Solana ก็จะสามารถรองรับ Stablecoin อย่าง USDC และมีแนวโน้มที่จะรองรับ USDT และ Memecoin บางตัวแต่อนาคต

โดยจากข้อมูลในประกาศ พบว่าการรองรับเครือข่าย Solana บน CoinGate ในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานที่เป็นพ่อค้าบนแพลตฟอร์ม สามารถรับชำระเงินด้วย SOL และจัดการการชำระเงินได้อย่างอัตโนมัติ โดยจะมีวอลเล็ตพิเศษรองรับ

ทั้งนี้ Dmitrijus Borisenka หนึ่งในผู้ก่อตั้ง CoinGate ได้กล่าวถึงเหตุผลของความร่วมมือกับ Solana ในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า การรองรับเครือข่าย Solana เข้ามาจะช่วยดึงดูดลูกค้าและจำนวนการทำธุรกรรมเข้ามาเพิ่มขึ้น 

ในปัจจุบัน Solana ถือเป็นเครือข่ายที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ในแง่ของการใช้งาน โดยทาง CoinGate เชื่อว่าการเพิ่ม SOL เข้ามาในช่องทางชำระเงิน ถือเป็นการตอกย้ำเจตจำนวนของแพลตฟอร์ม ที่จะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของชุมชนในคริปโต และคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานต่อไป

Coingate  กล่าว

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%