ข่าว Ethereum

บริษัทหลักทรัพย์ CME เปิดให้ซื้อขาย ETH ล่วงหน้าได้แล้ว

Cme 1070x570 1.jpg

ราคา Ethereum พุ่งสูงขึ้นอีกครั้งหลังบริษัทหลักทรัพย์ CME เปิดให้ซื้อขาย Ethereum Futures ชี้นักลงทุนสถาบันมั่นใจมากขึ้น

กลุ่มบริษัท CME และ Bitcoin Futures

กลุ่มบริษัท Chicago Mercantile Exchange หรือ CME Group นั้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ชื่อดังเจ้าหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในวงการคริปโตซึ่งในช่วงก่อนหน้ากลุ่มบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทแรกที่ได้มีการเสนอขายสัญญาซื้อขาย Bitcoin ล่วงหน้า หรือ Bitcoin Futures และยังเป็นบริษัทเดียวที่ยังคงให้บริการซื้อขายอยู่ในปัจจุบัน

หากใครยังไม่คุ้นเคยกับสัญญาการซื้อขายล่วงหน้าหรือ Future นั้น อธิบายอย่างกระชับได้ว่าเป็นการที่คนกลางซึ่งเป็นผู้ให้บริการนั้นทำความตกลงกับผู้ทำสัญญาว่าจะให้ซื้อ หรือให้ขายสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งตามราคาที่ตกลงกันไว้โดยตอบแทนเป็นค่าธรรมเนียมแก่ผู้ให้บริการ แลกกับการที่ผู้ทำสัญญาไม่ต้องซื้อหรือถือสินค้าชิ้นไว้เอง ณ ราคาและเวลาในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการทำกำไรได้เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้นในราคาถูกเมื่อเทียบกับราคา ณ เวลาที่สัญญาหมดอายุ หรือขายสินค้าชิ้นนั้นในราคาที่แพง เมื่อเทียบกับราคา ณ เวลาที่สัญญาหมดอายุ เป็นต้น

Image 19 3.png

เปิดตัว Ethereum Futures

ล่าสุดในช่วงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ทางกลุ่มบริษัท CME ได้ทำการเปิดตัวการให้บริการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับ Ethereum หรือ Ethereum Futures แก่นักลงทุนอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสัญญาการซื้อขายล่วงหน้านี้ถือเป็นหลักทรัพย์ประเภทหนึ่งที่ทางบริษัทได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หรือ U.S. Securities and Exchange Commission อีกทั้งยังเป็นบริษัทแรกที่ทำการออก Ethereum Futures สำเร็จอีกด้วย

Image 20 3.png

สำหรับการเปิดตัวบริการดังกล่าว นาย Tim McCourt หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่าการให้บริการครั้งนี้เป็นการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Futures และ Options สำหรับตลาด Ethereum โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วงนักลงทุนจัดการความเสี่ยงในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ได้

ดังนั้นแล้วจากแนวการเติบโตของระบบนิเวศทางการเงินและการลงทุนที่รายล้อมตลาดคริปโต จะเห็นได้ว่านักลงทุนหลายรูปแบบเริ่มที่จะเข้าสู่ตลาดคริปโตอื่น ๆ นอกจาก Bitcoin มากขึ้น ทั้งยังหมายถึงการที่นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจใน Ethereum มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งกรณีเป็นผลดีต่อการเติบโตของตลาดและราคาเหรียญ ETH อย่างมาก เห็นได้จากราคา Ethereum ในช่วงวันที่ผ่านมาซึ่งขึ้นไปอยู่เหนือ 1,700 ดอลลาร์แล้วหลังลงไปต่ำกว่า 1,500 ดอลลาร์ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง