ข่าว Ethereum

Ethereum ทำจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้งเหนือ $4,600 จากการที่ CME จะออก Micro Ether Futures ในเดือนหน้า

Ethereum Icme.jpg

Chicago Mercantile Exchange (CME) ประกาศว่าจะออก Ethereum Micro Futures ในวันที่ 6 ธันวาคม ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนสามารถซื้อขาย Ethereum Futures ได้ในขนาดสัญญาที่เล็กลง

ประเด็นสำคัญ

  • CME Group ได้ประกาศเมื่อวานนี้ว่า จะให้บริการซื้อขาย Micro ETH Futuresโดยเริ่มในเดือนธันวาคม
  • การซื้อขายสัญญาล่วงหน้า ETH ใน CME เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และความต้องการผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • การเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าของความต้องการและการยอมรับของสถาบันในวงกว้าง

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา CME Group ซึ่งเป็นตลาดการซื้อขายสินค้าอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศว่าจะขยายผลิตภัณฑ์สินค้าอนุพันธ์คริปโตด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Micro Ether Futures ในวันที่ 6 ธันวาคม โดยอยู่ในระหว่างการทบทวนด้านกฎระเบียบ

https://twitter.com/CMEGroup/status/1455527648071913481?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1455527648071913481|twgr^|twcon^s1_c10&ref_url=https://www.cryptoglobe.com/latest/2021/11/cme-group-is-launching-micro-ether-futures-next-month-eth-breaks-above-4500/

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ Micro ETH Futures

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า ETH ของ CME ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อนุญาตให้นักลงทุนสามารถซื้อขายได้ที่ 50 ETH หรือมูลค่า 224,780 ดอลลาร์ต่อสัญญา แต่ผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่จะเป็น micro Ethereum จะมีราคาหนึ่งในสิบของ ETH หนึ่งเหรียญ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ $449.56 ในขณะที่เขียน 

แนวคิดในการนำเสนอสัญญาที่มีขนาดเล็กลงก็เพื่อให้สถาบันการเงินไปจนถึงเทรดเดอร์รายย่อยที่มีความซับซ้อน, คล่องแคล่ว สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ด้วยเครื่องมืออีกหนึ่งอย่างในการป้องกันความเสี่ยงด้านราคา ด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ในขณะที่ยังคงคุณสมบัติและประโยชน์ตามมาตรฐานของ CME Group ไว้”

Tim McCourt, ผู้บริหารทางด้านดัชนีตราสารทุนและผลิตภัณฑ์การลงทุนทางเลือกระดับโลกของ CME Group กล่าวว่า

“นับตั้งแต่เปิดตัว Ether Futures ในเดือนกุมภาพันธ์ เราได้เห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องของสภาพคล่องในสัญญาเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่เทรดเดอร์ระดับสถาบัน ในเวลาเดียวกัน ราคาของอีเธอร์เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวนับตั้งแต่เปิดตัวสัญญาเหล่านี้ ทำให้เกิดความต้องการในสัญญาขนาดเล็ก เพื่อทำให้ตลาดนี้สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมในวงกว้าง สัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Micro Ether จะเสนอทางเลือกและความแม่นยำมากยิ่งขึ้นในการซื้อขาย Ether Futures ในลักษณะที่โปร่งใส มีการควบคุม และมีประสิทธิภาพที่ CME Group"

“Since the launch of Ether futures in February, we have seen steady growth in liquidity in these contracts, especially among institutional traders. At the same time, the price of ether has more than doubled since these contracts were introduced, creating demand for a micro-sized contract to make this market even more accessible to a broader range of participants. Micro Ether futures will offer even more choice and precision in how they trade Ether futures in a transparent, regulated and efficient manner at CME Group.“

CME ได้เปิดตัวบิตคอยน์ micro futures ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม เนื่องจากราคาสินทรัพย์ปรับตัวสูงขึ้น แนวคิดดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ให้นักลงทุนรายย่อย หรือนักลงทุนสถาบันที่ต้องการความยืดหยุ่นสามารถมีส่วนร่วมด้วยการลงทุนได้ด้วยขนาดสัญญาที่เล็กลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures) เป็นสัญญาผูกพันที่ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถซื้อหรือขายสินทรัพย์ในราคาที่แน่นอนในวันที่กำหนดในอนาคต  ซึ่งตลาด CME เป็นตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนขนาดใหญ่ และมีปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งปริมาณการซื้อขายสูงกว่าตลาดสปอตอย่างมาก ตัวอย่างเช่น ใน Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีปริมาณการซื้อขายแบบสปอตตลอด 24 ชั่วโมงที่ 34 พันล้านดอลลาร์ แต่ในตลาดอนุพันธ์อยู่ที่ 80 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ETH แตะระดับสูงสุดตลอดกาล

เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมา ราคา ETH/USDT ได้แตะระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล (All-time high) อีกครั้งเหนือ 4,639 ดอลลาห์ (ตามข้อมูลจาก Binance) 

ในขณะที่เขียน ราคาได้ย่อตัวลงมาเล็กน้อย โดยซื้อขายอยู่ที่ 4,581 ดอลลาห์ เพิ่มขึ้นกว่า 3.31% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Ethusdt 2021 11 03 10 06 42 1024x505.png

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ปัจจัยที่ส่งผลให้ราคา ETH เพิ่มขึ้นมาจากความนิยมของโทเค็น Non-fungible tokens (NFTs) ที่ใช้บล็อกเชน Ethereum และ altcoins ที่ขับเคลื่อนด้วย Ethereum เช่น Shiba Inu (SHIB) นอกจากนี้การอัปเกรดของ ETH ที่เปลี่ยนไปใช้กลไก Proof-of-Stake (PoS) ได้ทำให้ Ether ควรกลายเป็นสินทรัพย์เงินฝืดมากขึ้น และส่วนหนึ่งยังมาจากความสนใจเพิ่มเติมจากนักลงทุนสถาบัน ราคา ETH ได้เพิ่มขึ้นกว่า 70.55% ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ETH หนึ่งเหรียญอยู่ที่ราคาประมาณ 383 ดอลลาห์เท่านั้น

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF