เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าธุรกรรม Ethereum เพิ่มขึ้นสู่ 536 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3

มูลค่าการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum ได้พุ่งสูงขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่กว่าครึ่งล้านล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปี2021

มูลค่าธุรกรรม Ethereum เพิ่มขึ้นสู่ 536 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3
  • มูลค่าการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum ได้พุ่งสูงขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่กว่าครึ่งล้านล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปี2021
  • เครือข่าย Ethereum มีการเผาเหรียญมูลค่ากว่า 2.4 พันล้านดอลลาร์ใน 87 วัน

มูลค่าธุรกรรมของ Ethereum ในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนปีนี้อยู่ที่ 536.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากถึง 398% จากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020 นอกจากนี้แพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) ที่ใหญ่ที่สุดของโลกยังทำสถิติอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดที่ผู้ใช้จ่ายไปยังนักขุด เพิ่มขึ้น 511% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ขุด แต่อาจไม่ใช้เรื่องดีสำหรับผู้ที่ใช้งานเครือข่าย โดยรายรับจากเครือข่ายในช่วงเวลาดังกล่าวอยู่ที่ 1.96 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 321 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020

ETH มากกว่า 700,000 เหรียญถูกเผาไปแล้ว

รายงานยังระบุด้วยว่า 68% ของค่าธรรมเนียมเหล่านี้ถูกเผา หลังจากที่มีการติดตั้งEIP-1559 ในเดือนสิงหาคม ในขณะที่เขียน ETH มากกว่า 710,600 เหรียญได้ถูกเผา ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์จากราคาปัจจุบัน เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว Ethereum มีการอัพเกรด Beacon Chain ครั้งแรกที่เรียกว่า Altair

Screenshot 2021 11 01 At 12.10.24

การอัปเดต Altair Beacon Chain เป็นขั้นตอนที่นำไปสู่ Ethereum 2.0 เริ่มต้นได้สำเร็จ โดย 98.7% ของโหนดได้รับการอัปเกรดในขณะนี้ ซึ่งนี่ถือเป็นก้าวสำคัญในการเข้าร่วมระบบ และเปลี่ยนผ่านไปสู่กลไก Proof-of-Stake (PoS) จาก Proof-of-Work (PoW)

นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Ethereum ได้รับการอัปเกรดที่สำคัญ เช่น Hard Fork ลอนดอน การอัปเดตนี้รวมถึงกลไกการเผาเหรียญ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างค่าธรรมเนียมของเครือข่ายอีกด้วย

ตอนนี้กลไกการเผาเหรียญของ ETH ได้ดำเนินต่อไป ท่ามกลางการอัพเกรดล่าสุด ข้อมูลจาก Etherchain เผยว่า Ethereum มีการเผา 10.06 ETH มูลค่า 42,895 ดอลลาร์ทุกนาทีในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยรวมแล้วมีการเผาเหรียญที่ประมาณ 701,630 ETH เทียบเท่าประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่เขียน

Issuance rate ของ ETH ลดลง

อัตราการขุด (issuance rate) Ethereum ก็ลดลง 29% ด้วย รายงานระบุว่าอัตราการขยายตัวของอุปทาน ETH ในช่วงเวลาดังกล่าวลดลงจาก 1.11% ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 เป็น 0.79% ในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 นอกจากนี้ Ultrasound.Money รายงานว่า อัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ 2.1% ต่อปี สิ่งนี้คาดว่าจะลดลงเป็นภาวะเงินฝืด -2% ต่อปี เมื่อมีการเข้าร่วมระบบ และเครือข่ายได้เปลี่ยนไปใช้ proof-of-stake (PoS)

จำนวนที่อยู่ที่ใช้งานรายวัน (daily active address) เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เป็น 457,402 ที่อยู่ อัตราแฮช (Hash Rate) ก็เพิ่มขึ้น 180% จากไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ซึ่งปัจจุบันใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีอัตราแฮชเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 785 TH/s (เทราแฮชต่อวินาที)

ระบบนิเวศของ Ethereum เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และ Non-fungible tokens (NFT) โดยมูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL) ใน DeFi เพิ่มขึ้น 1,242% เมื่อเทียบเป็นรายปี และปริมาณการซื้อขายในการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจเพิ่มขึ้น 242% ในช่วงเวลาดังกล่าว

Ethereum อ่อนแรงลงเล็กน้อย

ขณะนี้ราคา ETH อ่อนแรงลงเล็กน้อย หลังจากที่แตะระดับสูงสุดใหม่ที่ 4,467 ดอลลาห์ไปเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ขณะนี้ ETH ซื้อขายที่ 4,335.48 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 1.63% ในวันนี้ ตามข้อมูลจาก Coin360 โดยราคาสินทรัพย์เพิ่มขึ้นมากถึง 1,000% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

011121

จากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก สกุลเงินดิจิทัลถูกมองว่าเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ เนื่องจากมีอุปทานที่จำกัด Ethereum เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีการจำกัดจำนวนเหรียญโดยกลไลการเผาเหรียญ ซึ่งในช่วงเวลาที่เครือข่ายมีภาระงานสูง จะทำให้อุปทานของเหรียญลดลงอย่างรวดเร็ว

มูลค่าตามราคาตลาดของ Ethereum ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนกันยายน และขณะนี้มีการเติบโตต่อเดือนอยู่ที่ 53%  จากการที่นักลงทุนจำนวนมากขึ้นเลือกสกุลเงินดิจิทัล เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียมูลค่าของเงินจากอัตราเงินเฟ้อ Ethereum ได้กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ถือต้องการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่เงินฝืด

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด