General

BNB ถูกจัดอันดับ 1 บน CoinMarketCap บริษัทชี้ 'ไม่ได้ตั้งใจ'

Binance1.jpg

เหรียญ BNB ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในหมวดหมู่โทเค็น DeFi ก่อนถูกลบออก CoinMarketCap แจงว่าเกิดจากข้อผิดพลาดของพนักงาน

CoinMarketCap ที่เพิ่งถูก Binance ซื้อไปโดนสังคมจับตามองอีกครั้งเพราะมีชาวเน็ตตาไวแอบเห็น CoinMarketCap จัดอันดับเหรียญของ Binance “BNB” ให้อยู่ในอันดับ 1 ท่ามกลางเหรียญ DeFi ทั้งหมด แต่ภายหลังก็ถอดออกไปโดยกล่าวว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงาน

BNB ถูกจัดอันดับ 1

วันที่ 23 ก.ค. มีผู้ออกมาโพสต์ Twitter ที่ CoinMarketCap ลิสต์เหรียญของบริษัทแม่ Binance Coin ขึ้นเหรียญท็อปในโทเค็น DeFi หลังจากนั้นก็ได้เอาออกอย่างรวดเร็วจนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

ทวิตเตอร์ผู้ใช้งาน @cryptonator1337 ได้สังเกตเห็น BNB ถูกจัดอันดับ 1 แซงนำเหรียญ DeFi ดังๆ เช่น Maker (MKR), Compound (COMP) และ Aave (LEND) ทันก่อนที่ลิสต์ BNB จะถูกนำไปออกไปแทบจะทันที

ทวิตเตอร์นี้ถูกแชร์ต่อเป็นทอดๆ แม้กระทั่ง CEO ของ Three Arrows Capital ก็รีทวีตดังกล่าวรวมถึงคนอื่นๆ ด้วย

เกิดจากความผิดพลาดของคน

CoinmarketCap ได้โพสต์ประกาศว่าที่ลิสต์เหรียญ BNB ของ Binance เป็นอันดับหนึ่งในหมวดหมู่การจัดอันดับโทเค็น DeFi นี้มันเป็นความผิดพลาดของบริษัท พร้อมกล่าวว่า

“เหมือนกับหลายๆคนนั่นแหละ ผู้ที่ทำงานกับ CMC ก็เป็นคนเหมือนกัน การลิสต์ BNB เข้าไปในเพจของ CMC DeFi เป็นความผิดพลาดของพนักงานเอง”

อาจจะเกิดจากความผิดพลาดของพนักงานเองหรืออะไรก็ตามแต่สังคมก็จับจ้อง CoinMarketCap ตลอดตั้งแต่ที่ Binance เข้าซื้อกิจการไป เพราะมันก็มีเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่ก่อให้เกิดข้อกังขา

กระแสสังคมว่าอย่างไร

ตั้งแต่ Binance เข้าซื้อกิจการ CoinMarketCap บริษัทก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงการจัดอันดับเว็บไซต์ผู้ให้บริการซื้อขาย Cryptocurry ใหม่ โดยนำจำนวนผู้เข้าชมเว็บเป็นหนึ่งในอัลกอริทึมการจัดลำดับจนทำให้ Binance ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 แล้วคราวนี้ดันมีการลิสต์เหรียญ BNB ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในหมวดหมู่โทเค็น DeFi อีก ยิ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ซึ่ง CMC ก็ออกมาเผยว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงานเอง

อย่างไรก็ตามการลิสต์เหรียญ BNB ดังกล่าวมันเกิดขึ้นพร้อมๆ กับที่ Binance ประกาศรวม Binance Smart Chain เข้ากับ Chainlink data oracles ซึ่งทำให้ Smart Contract ของ Binance ขยายไปยังพื้นที่ DeFi

“เรามาแล้ว #DeFi”

CEO Binance กล่าว

ต้องยอมให้กับ Binance จริงๆในเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ด้านคริปโตที่หลากหลายและครอบคลุมเกือบทุกตลาดในขณะนี้
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร