ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ตัวต้นเรื่อง! พบ Circle บ.เจ้าของ USDC เป็นผู้โจมตี 'BUSD' จนโดนเล่นงานหนัก

Rectangle Template   2023 02 14 T114436.050

เจอต้นเรื่องแล้ว! Bloomberg รายงานว่า 'Circle' บริษัทเจ้าของ USDC เป็นผู้แจ้งให้หน่วยงานรัฐฯ เริ่มสืบสวนเรื่อง BUSD ก่อนเกิดประเด็น 1 เดือน

หลังจากที่ Paxos บริษัทผู้ออกเหรียญ BUSD จะโดนหน่วยงานการเงินสหรัฐฯ เล่นงานหนักวันก่อน จนใครต่อใครก็สงสัยว่าเหตุใดถึงโดนเล่นงานทั้งๆ ที่เหรียญอื่นๆ ในตลาดก็มีมากมาย

อ่านข่าวต่อ - อย่างเป็นทางการ! 'Paxos' ถูกสหรัฐฯ สั่งยุติการออก BUSD เป็นที่เรียบร้อย - CryptoSiam

จนวันต่อมา Bloomberg ก็รายงานถึงข้อมูลจากแหล่งข่าว ที่ระบุว่าคนที่เป็นผู้ให้ข้อมูลกับหน่วยงานรัฐฯ ก็คือ ‘Circle’ บริษัทผู้ออกเหรียญ Stablecoin อันดับ 2 อย่าง USDC นั่นเอง

โดยพาดหัวข่าวระบุว่า “Circle เตือนหน่วนงานนิวยอร์ก เกี่ยวกับเหรียญคู่แข่งของ Binance” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พร้อมกับอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่อยู่ในวงการและไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อ

แหล่งข่าวระบุว่า Circle ได้มีการเตือนไปยังหน่วยงานรัฐฯ เกี่ยวกับการ ‘บริหารจัดการสินทรัพย์สำรองที่ผิดพลาด’ ของ Binance เพียงราว 1 เดือนก่อนเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้หน่วยงานเริ่มต้นการสืบสวนเหรียญของ Binance ที่ Ciricle กล่าวหา

รายงานระบุว่าตัวแทนจาก Circle ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

แรงซื้อรายย่อยเพิ่มหลัง Bitcoin หลุด $70,000 แต่สัญญาณจากวาฬชี้การปรับฐานอาจยังไม่จบ
Altcoins กว่า 38% ใกล้แตะจุดต่ำสุดตลอดกาล สถานการณ์หนักกว่าช่วงวิกฤต FTX
บริษัทขุด Bitcoin ขายออกกว่า 15,000 BTC นับตั้งแต่เดือนตุลาคม ขณะที่แนวโน้มขายเพิ่มยังมีต่อ
เงินทุนไหลเข้าบริษัทคลังสินทรัพย์คริปโตลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2024 หลังตลาดหมีฉุดความเชื่อมั่น