ข่าว Bitcoin

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

M4dmyeu9etc.jpg

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่

ราคาบิทคอยน์ยังดูดีอยู่

เขากล่าวว่า เมื่อมาวิเคราะห์แล้วจะเห็นได้ว่า ภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีสุขภาพที่ดีอยู่ หากคุณลองมองย้อนกลับไปในช่วง 3 ปีก่อนจะเห็นได้ว่า ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองภาพรวมของเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance

Fssggtbox9y 6 1024x682.jpg

เขาถูกถามเกี่ยวกับปฏิกิริยาของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED จากการที่ FED ได้มีการตัดสินใจปรับอัตราดอกเบี้ยที่ 0.75 % ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการปรับอัตราดอกเบี้ยมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา เรื่องนี้เขามองว่า คนส่วนใหญ่ยังคงประเมินสถานการณ์การปรับอัตราดอกเบี้ยต่ำเกินไป เมื่อมีการคงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะดำเนินนโยบายการคลัง จะเห็นได้ว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ส่งผลต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรวดเร็ว

คริปโตมั่นคงเพราะความยั่งยืนของอุตสาหกรรม

อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าทั้งเหรียญบิทคอยน์กับคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่ มันเป็นอุตสาหกรรมธุรกิจที่มีความยั่งยืน แต่จะต้องให้เวลาในการวางรากฐานให้มั่นคงก่อน เหตุการณ์นี้มันไม่ได้มีความใกล้เคียงกับภาวะฟองสบู่หุ้นกลุ่มอินเทอร์เน็ตแตก

หากคุณลองย้อนกลับไปในช่วงปี 1999-2000 นั้น คำถามก็คือเวลานั้นหุ้นอินเทอร์เน็ตดูแย่หรือไม่? ก็ไม่ได้แย่ แต่คุณเพียงแค่กลับมาทำให้มันกลับมารุ่งโรจน์ใหม่อีกครั้งได้ แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้จะมีการปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็ว คำถามก็คือเราจะไม่เห็นราคาคริปโตปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างเหลือเชื่อบ้างเลยหรือ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง