ข่าว NFT

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

3mwxknqet3e.jpg

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเกม NFT โดยผู้ใช้บริการที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่จะไม่สามารถใช้บริการได้นับตั้งแต่วันที่ 15 เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา

จีนระงับเกม NFT ชื่อดัง

หลังจากที่ทางการประเทศจีนได้มีการประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของ Stepn ปรับตัวลดลงมากถึง 38 % ด้วยกัน สอดคล้องกับผู้พัฒนาแอปพลิเคชันที่ได้กล่าวว่า ทางทีมงานจะทำการระงับผู้ใช้บริการทุกคนที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ว่าทางทีมงานจะมีการหยุดให้บริการ

Ehld2utef68 1024x683.jpg

แต่ทางผู้พัฒนายืนกรานผ่านทางทวีตว่า หวังว่าทุกคนจะเข้าใจกับการดำเนินมาตรการของบริษัท โดย Stens ไม่ได้มีการทำธุรกิจใด ๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่และจะไม่สามารถทำการดาวน์โหลดแอปได้ทุกช่องทาง

ดำเนินมาตรการเข้มงวด

Stepn จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินมาตรการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในแต่ละประเทศ ในช่วงที่ผ่านมาทางทีมผู้พัฒนาได้กล่าวว่า พวกเราจะมีการแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปิดกั้นการเข้าถึงแอปพลิเคชันผ่านทางโซเชียลมีเดีย อีเมลและการแจ้งเตือนทางแอปพลิเคชัน ขณะเดียวกันมีรายงานจากสำนักข่าว South China Morning Post ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของ Stepn มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงหลังจากที่มีการประกาศระงับการให้บริการไม่นาน จากการที่จีนเดินหน้าทลายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง

Stepn เป็นแอปพลิเคชันเกมที่เน้นการซื้อขายไอเทมผ่านทางตลาด NFT และมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสร้างผลตอบแทนในชีวิตจริง โดยเกมแบบนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนสามารถนำเงินมาแลกเปลี่ยนเป็นทั้งเงินสดหรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ