Mining

ข้อสอบเตรียม Entrance ของจีนเริ่มถามเรื่องการขุด Bitcoin

Entrance Exam China.jpg

ข้อสอบเตรียมสอบเข้าในจีนมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับ Cryptocurrency และสภาพเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin

การสอบเข้าวิทยาลัยแห่งชาติของจีนหรือที่เรียกว่าการสอบ Gaokao เป็นการสอบระดับอุดมศึกษาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก นักเรียนมัธยมปลายทุกคนต่างกำลังเตรียมตัวสำหรับการสอบสุดหินในปีนี้ซึ่งกำหนดสอบวันที่ 7 และ 8 ก.ค. และที่น่าสนใจไปยิ่งกว่านั้นคือข้อสอบเตรียมสอบเข้ามีการตั้งคำถามเกี่ยวกับ Cryptocurrency และสภาพเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin ด้วย

ภาคการศึกษาจีนให้ความสนใจอุตสาหกรรมขุด Bitcoin

ประเทศจีนนอกจากจะผลักดันเทคโนโลยี Blockchain อุตสาหกรรมการขุด Cryptocurrency และเตรียมจะออกเหรียญดิจิทัลหยวนของธนาคารแห่งประเทศจีนมาแล้ว ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยจีนยังจะมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

มีภาพแคปหน้าจอของสื่อจีนเผยว่าการศึกษาชั้นนำมีคำถามที่ให้นักเรียนวิเคราะห์ว่าทำไมเหมืองขุด Bitcoin จึงนิยมตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน

นักเรียนจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ของมณฑลเสฉวนซึ่งอุดมไปด้วยพลังน้ำ โครงสร้างพื้นฐานส่วนเกินสำหรับฐานประชากรและไฟฟ้าพลังน้ำจำนวนมากที่ไม่ได้ถูกใช้งาน จากนั้นนักเรียนจะต้องวิเคราะห์ว่าทำไมเหมืองขุด Bitcoin ถึงต้องรวมตัวกันในพื้นที่นี้และผลกระทบของฤดูกาลต่างๆจะส่งผลต่ออุตสาหกรรมอย่างไร

คำถามเกี่ยวกับการขุด Bitcoin ในพื้นที่ ภาพจาก: Wushuoblockchianreal

กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจไปแล้วสำหรับการขุด Bitcoin ในจีนที่เด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้จำเป็นต้องรู้ เพราะถ้าหากไม่รู้ว่าการขุด Bitcoin คืออะไรมันอาจจะนำไปสู่การวิเคราะห์ตอบคำถามผิดที่ผิดทางได้

“ผู้สมัครต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการขุด Bitcoin และ Bitcoin หากพวกเขาเข้าใจผิดว่าการขุด Bitcoin เป็นอุตสาหกรรมการขุดถ่านหินแบบทั่วไป ความสำคัญของการวิเคราะห์อาจผิดไป”

นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัย Tsinghua กล่าว

รายงานอื่นๆในสื่อของจีนกล่าวว่าหัวข้อของการขุด Bitcoin  มีอยู่ในหนังสือเตรียมสอบ Gaokao ของสำนักพิมพ์รายอื่นซึ่งจะมีคำถามเกี่ยวกับการขุด Bitcoin มากมาย หนึ่งในคำถามที่พบเจอคือให้สำรวจแง่มุมเชิงลบของอุตสาหกรรม เช่น มลพิษที่เกิดขึ้นเมื่อทำการขุด Bitcoin โดยใช้แหล่งพลังงานที่ใช้คาร์บอนสูงและขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดจากส่วนประกอบของอุปกรณ์การขุดที่ถูกทิ้ง ถือเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างใหม่สำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

บริษัทสร้างเครื่องขุด Bitcoin ตั้งโรงงานในจีน

ประเทศจีนไม่ได้มีการยอมรับ Cryptocurrency หรืออนุญาตให้เทรด Cryptocurrency แต่อย่างใด แต่รัฐบาลกลับผลักดัน Blockchain และอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin บริษัทที่ทำเครื่องขุดใหญ่ๆ เช่น Bitmain และ Canaan ก็เป็นของจีน นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังวาง Blockchain ให้เป็นแผนกลยุทธ์สำคัญของประเทศด้วย

สืบค้นเพิ่มเติม forkast.newsแท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!