Metaverse

จีนประกาศ! แผนการพัฒนา Metaverse ภายในระยะเวลา 2 ปี

Mnyjevsltvk.jpg

จีนเริ่มมีการวางแผนพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในหลายเมือง ไปจนถึงทำการพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนของตลาด NFT ด้วย

จีนเริ่มมีการวางแผนพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในหลายเมือง ไปจนถึงทำการพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนของตลาด NFT ด้วย

จีนเดินหน้าพัฒนา Metaverse

ส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้เป็นไปเพื่อการศึกษาและการท่องเที่ยวเป็นหลัก เรื่องนี้ทางด้านเทศบาลของกรุงปักกิ่งได้ออกมาประกาศแผนการพัฒนานวัตกรรมโลกเสมือนจริง การพัฒนานวัตกรรมทั่วทุกเขตภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า หรือประมาณช่วงปี 2022-2024 ด้วยการใช้นวัตกรรมระบบ Web3 เข้ามาช่วยด้วย

ความเคลื่อนไหวในการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มาจากการรองรับเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อคนรุ่นใหม่และขับเคลื่อนเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตด้วย Web3 โดยแผนการพัฒนานวัตกรรมเป็นไปเพื่อทำการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมในประเทศสามารถปรับตัวเข้ากับ Metaverse ได้ และการพัฒนาตรงนี้จะช่วยให้กรุงปักกิ่งสามารถสร้างเมืองที่รองรับเศรษฐกิจดิจิทัลได้

Q1p7bh3shj8 1 1024x682.jpg

แผนการพัฒนาเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีรองรับในหลาย ๆ พื้นที่และมีการยกระดับส่งเสริมให้ Metaverse ประยุกต์ใช้ได้กับหลาย ๆ อุตสาหกรรมทั้งภาคการศึกษาและการท่องเที่ยว โปรแกรมการพัฒนาเทคโนโลยีจะประกอบไปด้วยการใช้ภาพเสมือนจริงแบบ 3 มิติกับการใช้ ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์หรือ GIS ในการสร้างพื้นที่ชนบทเสมือนจริงในรูปแบบแพลตฟอร์มดิจิทัลโดยเฉพาะ และมีการวางโครงสร้างพื้นฐานพื้นที่ชนบทให้ได้อย่างเหมาะสม

รองรับการสมัครงานมากขึ้น

คาดว่าแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะช่วยรองรับตำแหน่งงานที่จะเปิดรับสมัครที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือนจริง รวมไปถึงทำการติดตามพัฒนาการของตลาด NFT ที่กำลังเติบโตอย่างร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ที่ผ่านมาประเทศจีนเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการทลายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อย่างไรก็ตามการที่รัฐบาลจีนได้ออกมาเปิดอกรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น เริ่มแสดงให้เห็นเมื่อปีที่ผ่านมา และวาดแผนพัฒนาเมืองเซี่ยงไฮ้เสมือนจริงภายในระยะเวลา 5 ปีด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin