ข่าว Ethereum

เชฟ Nomi ได้คืนเงินทุนทั้งหมดให้กับกลุ่ม SushiSwap Community แล้ว

Chef Nomi.jpeg.jpg

ใครจะไปคิดว่าสุดท้ายแล้วคดีฉ้อโกงแบบข้ามคืนที่สร้างความโกลาหลต่อวงการคริปโตนั้นจะมีตอนจบอย่าง Happy Ending

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวและรับรองได้เลยว่าไม่มีใครคาดคิดมาก่อนแน่นอนเมื่ออดีตหัวหน้าของ SushiSwap ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางบนทวิตเตอร์ในนาม “เชฟ Nomi” ได้ออกมาขอโทษกับความผิดพลาดของพวกเขา โดยก่อนหน้านี้ Nomi ได้มอบตำแหน่ง FTX Exchange CEO ให้กับ Sam Bankman-Fried (SBP) ควบคุมดูแลโครงการ SushiSwap และนำเงิน 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐออกไปจากกองทุนและเขาทำการคืนเงินทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Nomi กล่าวลงบนโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 11 กันยายน ว่า

“ถึงทุกคน ผมพลาดเองและผมขอโทษ”

สุดท้ายแล้วปัญหาทั้งหมดก็คลี่คลายลง

Bankman-Fried ได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการตอบสนองของเขาต่อการกระทำในครั้งนี้ของ Nomi

“ผมมีความสุขอย่างมากที่ Nomi ยอมคืน ETH ทั้งหมด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว พวกเราไม่ควรลืมในสิ่งที่เขาได้กระทำลงไป แต่ในทางกลับกันนั้นพวกเราก็ไม่ควรลืมว่าสุดท้ายแล้วเขาก็ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องเช่นเดียวกัน”

Nomi คืนเงินทุนแทนคำขอโทษต่อ SushiSwap Community ทั้งหมด รวมไปถึงต่อตัวบุคคลอีกหลายคนด้วยเช่นเดียวกัน “ผมเสียใจที่ผมอาจสร้างปัญหาให้พวกคุณ” พวกเขากล่าวกับบริษัท Crypto Exchange อย่าง Binance และ นายสรวิศ ศรีนวกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีแห่งบริษัท Band Protocol ผ่านโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “ขอโทษที่ทำตัวอวดดี” Nomi เสริม “พวกคุณคือผู้สร้างที่ยอดเยี่ยม”

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของพวกคุณที่ได้กู้ SushiSwap ให้กลับคืนมาในขณะที่ผมเกือบจะทำลายมันลง” Nomi กล่าวกับ Bankman-Fried โดยเขายังได้ส่งคำขอโทษต่อไปยังบุคคลอื่น ๆ รวมไปถึง Adam Cochran ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Cinneamhain ผู้ที่แสดงความกังวลมากมายเกี่ยวกับโครงการ Sushi Project

Nomi ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า:

“ผมได้คืนเงิน ETH ทั้งหมดที่มีมูลค่ารวม 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับกองทุนเรียบร้อยแล้วและผมจะปล่อยให้ทางบริษัทตัดสินใจว่าผมควรได้รับเงินจำนวนเท่าไหร่ในฐานะผู้คิดค้น SushiSwap ในรูปแบบเงินสกุลไหนก็ได้พร้อมกำหนดเวลาตามที่คุณต้องการ”

อดีตผู้นำ Sushi ได้กล่าวเสริมว่าพวกเขายังคงอยากช่วยพัฒนาโครงการเทคโนโลยีดังกล่าวจากเบื้องหลังต่อไป แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางบริษัทจะยอมรับข้อเสนอนี้หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117