ข่าว Ethereum

เชฟ Nomi ได้คืนเงินทุนทั้งหมดให้กับกลุ่ม SushiSwap Community แล้ว

Chef Nomi.jpeg.jpg

ใครจะไปคิดว่าสุดท้ายแล้วคดีฉ้อโกงแบบข้ามคืนที่สร้างความโกลาหลต่อวงการคริปโตนั้นจะมีตอนจบอย่าง Happy Ending

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวและรับรองได้เลยว่าไม่มีใครคาดคิดมาก่อนแน่นอนเมื่ออดีตหัวหน้าของ SushiSwap ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางบนทวิตเตอร์ในนาม “เชฟ Nomi” ได้ออกมาขอโทษกับความผิดพลาดของพวกเขา โดยก่อนหน้านี้ Nomi ได้มอบตำแหน่ง FTX Exchange CEO ให้กับ Sam Bankman-Fried (SBP) ควบคุมดูแลโครงการ SushiSwap และนำเงิน 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐออกไปจากกองทุนและเขาทำการคืนเงินทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Nomi กล่าวลงบนโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 11 กันยายน ว่า

“ถึงทุกคน ผมพลาดเองและผมขอโทษ”

สุดท้ายแล้วปัญหาทั้งหมดก็คลี่คลายลง

Bankman-Fried ได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการตอบสนองของเขาต่อการกระทำในครั้งนี้ของ Nomi

“ผมมีความสุขอย่างมากที่ Nomi ยอมคืน ETH ทั้งหมด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว พวกเราไม่ควรลืมในสิ่งที่เขาได้กระทำลงไป แต่ในทางกลับกันนั้นพวกเราก็ไม่ควรลืมว่าสุดท้ายแล้วเขาก็ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องเช่นเดียวกัน”

Nomi คืนเงินทุนแทนคำขอโทษต่อ SushiSwap Community ทั้งหมด รวมไปถึงต่อตัวบุคคลอีกหลายคนด้วยเช่นเดียวกัน “ผมเสียใจที่ผมอาจสร้างปัญหาให้พวกคุณ” พวกเขากล่าวกับบริษัท Crypto Exchange อย่าง Binance และ นายสรวิศ ศรีนวกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีแห่งบริษัท Band Protocol ผ่านโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “ขอโทษที่ทำตัวอวดดี” Nomi เสริม “พวกคุณคือผู้สร้างที่ยอดเยี่ยม”

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของพวกคุณที่ได้กู้ SushiSwap ให้กลับคืนมาในขณะที่ผมเกือบจะทำลายมันลง” Nomi กล่าวกับ Bankman-Fried โดยเขายังได้ส่งคำขอโทษต่อไปยังบุคคลอื่น ๆ รวมไปถึง Adam Cochran ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Cinneamhain ผู้ที่แสดงความกังวลมากมายเกี่ยวกับโครงการ Sushi Project

Nomi ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า:

“ผมได้คืนเงิน ETH ทั้งหมดที่มีมูลค่ารวม 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับกองทุนเรียบร้อยแล้วและผมจะปล่อยให้ทางบริษัทตัดสินใจว่าผมควรได้รับเงินจำนวนเท่าไหร่ในฐานะผู้คิดค้น SushiSwap ในรูปแบบเงินสกุลไหนก็ได้พร้อมกำหนดเวลาตามที่คุณต้องการ”

อดีตผู้นำ Sushi ได้กล่าวเสริมว่าพวกเขายังคงอยากช่วยพัฒนาโครงการเทคโนโลยีดังกล่าวจากเบื้องหลังต่อไป แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางบริษัทจะยอมรับข้อเสนอนี้หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง