ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Charles Edwards เชื่อ! กำลังมี 'บ.น้ำมันยักษ์ใหญ่' เล็งลุยเหมืองคริปโต แต่ด้วยสาเหตุอะไร?

Rectangle Template (69)

‘Charles Edwards’ ผู้ก่อตั้งบริษัทกองทุนคริปโต ‘Capriole Investment’ เชื่อกำลังมี 'บ.น้ำมันยักษ์ใหญ่' และ 'ภาครัฐ' เล็งเข้าลุยตลาด 'เหมือง Bitcoin' แต่ด้วยสาเหตุอะไรกัน?

‘Charles Edwards’ ผู้ก่อตั้งบริษัทกองทุนคริปโต ‘Capriole Investment’ เชื่อว่ากำลังมีบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่และภาครัฐที่มีศักยภาพสูงกำลังจะเข้ามาสู่ตลาดเหมืองคริปโต หลังจาก Hash rate ของ Bitcoin (BTC) สร้างจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง 

ผมไม่สงสัยเลยว่าถ้าจะมีภาครัฐ, บริษัทน้ำมัน ที่มีศักยภาพสูงจะลงมาเล่นในตลาดการขุดเหมืองอย่างจริงจังในขณะที่เราคุยกันอยู่นี้

‘Charles Edwards’ ระบุในทวีต

พร้อมกับกล่าวถึง Hash rate ของ Bitcoin ที่พุ่งสู่จุดสูงสุดใหม่ในวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นมาถึง 9% จากจุดสูงสุดครั้งก่อนหน้าเมื่อไม่กี่วันก่อน

Bitcoin hash rate สร้างสถิติโลกใหม่อีกแล้ว! เพิ่มมา 9% จาก all-time high ครั้งก่อนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

Hash rate 'Bitcoin' สร้างออลไทม์ไฮ สวนทางราคายังนิ่ง

โดย Hash rate เป็นอัตราที่สะท้อนถึงพลังการขุดคริปโตเหรียญนั้นๆ ทั่วโลก ยิ่ง Hash rate มากเท่าไร ก็จะเท่ากับมีพลังการขุดมากเท่านั้น การสร้าง all-time high ใหม่ในครั้งนี้จึงสะท้อนได้ว่ามีนักขุดเข้ามาขุด Bitcoin เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าราคาจะยังไม่มีท่าทีกลับตัวเข้าสู่ขาขึ้นก็ตาม

อ้างอิงจากเว็บไซต์ YCharts วันที่ 31 ตุลาคม อัตรา Hash rate ของ Bitcoin อยู่ที่ 316.78M TH/s สูงกว่าจุดสูงสุดตลอดกาลครั้งล่าสุดในวันที่ 28 ตุลาคม ที่ 291.15M TH/s เป็นการเพิ่มขึ้นมาราว 9% ตามที่ ‘Charles Edwards’ ระบุ

<i>Hash rate ของ Bitcoin วันที่ 1 พฤศจิกายน 2022<br>รูปภาพ: YCharts</i>
Hash rate ของ Bitcoin วันที่ 1 พฤศจิกายน 2022
รูปภาพ: YCharts
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร