ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอแห่ง Terra โต้! ไม่เคยถอนทุน LUNA ไปซื้อเหรียญ Tether

74.jpg

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอแห่ง Terra โต้ข่าวลือ

โดยข้อกล่าวหานี้เป็นเรื่องของการที่มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชื่อ @FatManTerra ได้กล่าวหาทางซีอีโอของ Terra กับพวกว่า ได้มีการสร้างสภาพคล่องเทียมให้กับเหรียญ LUNA โดยที่ซีอีโอของ Terra ค่อย ๆ มีการถอนเงินทุนหมุนเวียนออกจากเหรียญ LUNA อย่างต่อเนื่อง

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

อย่างไรก็ตามรายงานนี้ไม่ได้มีการยืนยันหรือมีความน่าเชื่อถือแต่อย่างใดเกี่ยวกับการที่ซีอีโอของ Terra ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถอนเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่องกับเหรียญ LUNA และเหรียญ UST ก่อนที่จะเกิดวิกฤตล่มสลายขึ้นมา โดยที่เงินทุนที่ถอนออกมานั้นทางซีอีโอได้มีการทำเงินตรงนี้ไปลงทุนในส่วนของเหรียญ Tether หรือ USDT แทน

ชี้จงใจใส่ร้ายป้ายสี

ข่าวลือเกี่ยวกับซีอีโอของ Terra กรณีเหรียญ LUNA กับ UST ยังคงมีให้เห็นต่อเนื่องจากการโพสต์ทวีตของ @FatManTerra เกี่ยวกับกลวิธีที่ซีอีโอและพวกได้ใช้กลยุทธ์ในการสร้างสภาพคล่องเทียมขึ้นมา อย่างไรก็ตาม Do Kwon ในฐานะซีอีโอของ Terra ได้ออกมาเตือนชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นตรงนี้ว่า ควรที่จะหลีกเลี่ยงไปเสีย พร้อมกับย้ำว่าเรื่องนี้ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ชัดเจนและเป็นการจงใจใส่ร้ายป้ายสีอย่างชัดเจน

ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า เขาเองได้มีการแอบถอนเงินทุนออกมามากถึง $80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือนในช่วงที่เขาได้ทำการถือเหรียญ LUNA เอาไว้จำนวนมาก อย่างไรก็ตามแล้วทางซีอีโอ Terra ได้แก้ต่างเรื่องนี้ว่า รายได้ของเขาในช่วงที่ผ่านมา มาจากการจ่ายเงินเดือนของ TerraForm Labs เท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ