ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ MicroStrategy ให้เหตุผลว่า ทำไมเขาถือบิทคอยน์ระยะยาว

1000x 1.jpg

ซีอีโอ MicroStrategy ได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการลงทุนบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Micahel Saylor ซีอีโอบริษัท MicroStrategy บริษัททางด้าน business intelligence ได้ออกมาปกป้องเหรียญบิทคอยน์อย่างสุดหัวใจ

ซีอีโอ MicroStrategy กับมุมมองต่อบิทคอยน์

โดยเขาได้ออกมาแสดงท่าทีปกป้องเหรียญบิทคอยน์ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ที่อาจมีค่าในอนาคตเอาไว้จากการที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ทางช่อง Bloomberg โดยเขากล่าวว่า ทางบริษัท MicroStrategy ได้มีการเดิมพันกับเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ด้วยเงินก้อนโต

เขาเชื่อว่า กลยุทธ์ที่เขาได้วางเอาไว้สามารถรับมือกับความเสี่ยงในระยะยาวจากความเป็นไปได้ที่ทิศทางราคามีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างยั่งยืน

Hqobzn0icmq 1024x790.jpg

เขากล่าวว่า บางคนคิดว่ากลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงเป็นการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ หรือซื้อตราสารหนี้ชนิดอื่น ๆ แต่พวกเราคิดว่า การถือเหรียญบิทคอยน์เพียงอย่างเดียวก็ถือเป็นการกระจายความเสี่ยงแล้ว เพราะพวกเรามองเห็นบัญชีงบดุลบิทคอยน์ในแต่ละเมือง, แต่ละรัฐ, บริษัทต่าง ๆ รวมไปถึงนักลงทุนรายย่อยและรายใหญ่

บิทคอยน์กับบทบาทในบริษัทยักษ์ใหญ่

เขาเชื่อว่า สุดท้ายบิทคอยน์จะกลายเป็นนวัตกรรมที่เป็นศูนย์กลางของบริษัท Apple, Amazon และ Facebook ด้วยเหตุนี้เขาอยากที่จะถือบิทคอยน์

ในส่วนของการที่ Twitter กับ Facebook ได้ทำการประนีประนอมกันในเรื่องของการกระจายโครงข่ายนั้น ทาง Saylor ได้หยิบยกกรณีตัวอย่างที่บิทคอยน์ว่า มันเป็นกุญแจที่แก้ไขปัญหาในส่วนของความมั่นคงทางไซเบอร์และการสแปม ในการผสมผสานให้เข้ากับเหรียญบิทคอยน์นั้น จะเป็นการส่งเสริมโครงข่ายระบบการชำระเงิน ซึ่งจะดีมากขึ้นหากมีการผลักดันในเรื่องของระบบนิเวศที่เป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นและคุณค่าของโครงข่าย

เขากล่าวต่อว่า หากคุณต้องการที่จะยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ (แพลตฟอร์มเทคโนโลยี) มากขึ้น คุณจะต้องปรับตัวเข้ากับเกม และตัวบิทคอยน์เองมันก็เป็นตัวที่มีบทบาทสำคัญทางสิ่งแวดล้อมไซเบอร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968