ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจง กรณีถูกกล่าวหาฟอกเงิน

W Wbq870 Jvtr Vgbo9 Qr Rw Ts5 Hbkvd Bn M7e B8 Dr Cbc.png

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจงข้อกล่าวหา

โดยบริษัทดังกล่าวยังมีชื่อของบริษัท Coinswitch Kuber เรื่องนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัทดังกล่าวต้องรีบออกมาชี้แจ้งว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงินแต่อย่างใด เช่นเดียวกันยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องประกอบไปด้วย Wazirx กับ Vauld

สำหรับบริษัท Coinswitch ถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดียด้วยจำนวนผู้ใช้บริการมากกว่า 18 ล้านคน โดยในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทดังกล่าวสามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทระดับยูนิคอร์นได้สำเร็จ

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

ทางด้าน Ashish Singhal ซีอีโอของ Coinswitch Kuber ออกมาอธิบายเรื่องนี้ผ่านการทวีตผ่าน Twitter เอาไว้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า บริษัทของเขาได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางหน่วยงานข่าวกรองทางเศรษฐกิจแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีเรื่องของการฟอกเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

พร้อมพูดคยกับทุกฝ่าย

เช่นกันเขาระบุว่าในฐานะที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย พวกเราพร้อมที่จะทำการพูดคุยกับกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียเพื่อช่วยให้พวกเขาทำความเข้าใจโมเดลทางธุรกิจของพวกเราได้ สอดคล้องกับสำนักข่าวอย่าง Bloomberg ที่ได้มีการระบุว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานข่าวกรองเศรษฐกิจได้มีการค้นหาตรวจสอบบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เข้าข่ายน่าสงสัยที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินจำนวนกว่า $250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการละเมิดหลักกฎหมายการเทรด Forex ในประเทศ คาดว่าจะมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งเจอกับการตรวจสอบของหน่วยงานอย่างใกล้ชิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67