ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจง กรณีถูกกล่าวหาฟอกเงิน

W Wbq870 Jvtr Vgbo9 Qr Rw Ts5 Hbkvd Bn M7e B8 Dr Cbc.png

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจงข้อกล่าวหา

โดยบริษัทดังกล่าวยังมีชื่อของบริษัท Coinswitch Kuber เรื่องนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัทดังกล่าวต้องรีบออกมาชี้แจ้งว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงินแต่อย่างใด เช่นเดียวกันยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องประกอบไปด้วย Wazirx กับ Vauld

สำหรับบริษัท Coinswitch ถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดียด้วยจำนวนผู้ใช้บริการมากกว่า 18 ล้านคน โดยในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทดังกล่าวสามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทระดับยูนิคอร์นได้สำเร็จ

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

ทางด้าน Ashish Singhal ซีอีโอของ Coinswitch Kuber ออกมาอธิบายเรื่องนี้ผ่านการทวีตผ่าน Twitter เอาไว้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า บริษัทของเขาได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางหน่วยงานข่าวกรองทางเศรษฐกิจแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีเรื่องของการฟอกเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

พร้อมพูดคยกับทุกฝ่าย

เช่นกันเขาระบุว่าในฐานะที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย พวกเราพร้อมที่จะทำการพูดคุยกับกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียเพื่อช่วยให้พวกเขาทำความเข้าใจโมเดลทางธุรกิจของพวกเราได้ สอดคล้องกับสำนักข่าวอย่าง Bloomberg ที่ได้มีการระบุว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานข่าวกรองเศรษฐกิจได้มีการค้นหาตรวจสอบบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เข้าข่ายน่าสงสัยที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินจำนวนกว่า $250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการละเมิดหลักกฎหมายการเทรด Forex ในประเทศ คาดว่าจะมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งเจอกับการตรวจสอบของหน่วยงานอย่างใกล้ชิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ