ข่าวธุรกิจ

เรียกบริษัท Binance พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นส่งเสริมการออมเงินด้วยคริปโต

92bitc3qeu.jpg

ธนาคารกลางของอุรุกวัยได้เรียก Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก เนื่องจากประเด็นการส่งเสริมให้มีการออมเงินด้วยคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยได้เรียก Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก เนื่องจากประเด็นการส่งเสริมให้มีการออมเงินด้วยคริปโต

บริษัท Binance โดนเรียก

สอดคล้องกับธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยที่ระบุว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถเก็บออมได้หากมีการยืนยันรับรองจากสถาบันการธนาคารหรือบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายตราสารในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ อย่างไรก็ตามเวลานี้ประเทศอุรุกวัยยังไม่มีการเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

เวลานี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในแต่ละประเทศเริ่มมองว่า คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการออมเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกับธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยที่มองเห็นความสำคัญตรงนี้ จึงเรียก Binance เข้ามาพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว สอดคล้องกับ Binance ที่ได้มีการเสนอผลิตภัณฑ์การออมเงินที่เป็นทางเลือกให้กับนักลงทุน

Oyxis2kalvg 3 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยได้กล่าวว่า จากกระแสที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจในการออมเงินมากขึ้น โดยที่คนส่วนใหญ่สามารถทำการฝากเงินกับสถาบันการเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้การรับรองหรือมีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้วเท่านั้น และที่สำคัญก็คือธนาคารกลางได้มีการเรียกร้องให้ทาง Binance ยุติการดำเนินโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ออมเงินที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

พร้อมให้ความร่วมมือ

บริษัท Binance ที่เปิดในประเทศอุรุกวัยได้ออกมาชี้แจงว่า บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินเป็นอย่างดี เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทสามารถปฏิบัติตามกฎหมายในแต่ละประเทศเพื่อแน่ใจว่า บริษัทสามารถดำเนินกิจการในสภาพแวดล้อมที่ทุกฝ่ายได้รับความไว้วางใจ

ทั้งนี้ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยได้มีการประกาศให้เดินหน้าโรดแมพร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon