เมื่อตลาดคริปโตปรับตัวลดลง ยอดขายนาฬิกาหรูก็ลดน้อยลงไปด้วย

สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่เป็นภาวะขาลงนั้น กลายเป็นว่าเวลานี้ได้ส่งผลสะเทือนต่อวงการนาฬิกาสุดหรูอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ตลาดคริปโตปรับตัวลดลง

สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่เป็นภาวะขาลงนั้น กลายเป็นว่าเวลานี้ได้ส่งผลสะเทือนต่อวงการนาฬิกาสุดหรูอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ตลาดคริปโตปรับตัวลดลงกระทบนาฬิกา

สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้แบรนด์ชื่อดังอย่าง Rolex กับ Patek นั้นมีการปรับตัวลดลง จากการที่มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมมีการปรับตัวลดลง จนทำให้สินค้านาฬิกาของแบรนด์ดังมียอดขายลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เช่นกันมีรายงานที่ได้ระบุว่า ราคาคริปโตที่ปรับตัวลดลงยังส่งผลกระทบต่อยอดขายสินค้านาฬิกามือสองที่เป็นแบรนด์หรูอีกด้วย

ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด ทำให้แบรนด์นาฬิกาหรูอย่าง Rolex Daytona หรือ Patek Nautilus 5711A มียอดขายจำนวนมาก และเมื่อราคาคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็เริ่มมีการผลิตนาฬิกาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และทำให้มูลค่าของนาฬิกาเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

จำต้องลดราคา

เรื่องนี้ทางด้าน Tim Stracke ซีอีโอร่วมของบริษัท Chorono ที่ได้ทำการวิจัยการตลาดตรงส่วนนี้ได้มองว่า อย่างไรก็ตามหลังจากที่ตลาดคริปโตซบเซา ลูกค้าหลายคนได้มีการถอยหนีออกจากวงการนาฬิกาหรูไปจำนวนมาก เมื่อยอดขายนาฬิกาหรูลดลง สินค้าอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ขณะเดียวกันแม้ว่าจะมียอดขายกลับมาเพิ่มขึ้นในช่วงกลางปีนี้ แต่ทางผู้บริหารได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอดขายที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากการลดราคานาฬิกา Patek Philippe Nautilus 5711A ที่ $190,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากที่แต่ก่อนเคยมีการตั้งราคาเอาไว้ที่ $240,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับนาฬิกาหรูมีความเชื่อมโยงกันอย่างแนบแน่น ในช่วงที่ผ่านมาแบรนด์ดังอย่าง TAG Heuer ได้มีการเปิดชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่