นักกิจกรรมเผย เดินหน้าช่วยเหลือสังคมดีขึ้นเพราะการบริจาคด้วยคริปโต

นักกิจกรรมของประเทศเคนยา ได้มีการระดมทุนทางการเงินด้วยเหรียญคริปโตและตลาด NFT โดยเห็นว่า มีความสะดวกรวดเร็วและช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

การบริจาคด้วยคริปโต

นักกิจกรรมของประเทศเคนยา ได้มีการระดมทุนทางการเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาด NFT โดยเห็นว่า มีความสะดวกรวดเร็วและช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

การบริจาคด้วยคริปโตเป็นกุญแจสำคัญ

โดยนักกิจกรรมหลายคนมองเห็นตรงกันว่า สกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพเพียงพอที่ช่วยอุ้มคนรุ่นใหม่ได้รับผลตอบแทนที่ดีมากขึ้น อีกทั้งทำให้พวกเขาสามารถเก็บออมเงินและโอนเงินไปยังอีกฝ่ายได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น สืบเนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงช่องทางการเงินที่มีอยู่แต่เดิมได้ ทำให้นักกิจกรรมที่อยู่ในแถบแอฟริกาหลายคนเริ่มมองเห็นช่องทางการระดมทุนแบบใหม่ด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT ด้วย

การระดมทุนของนักกิจกรรมนี้เป็นการปักหลักให้ผู้คนรู้ว่า แม้ว่าจะเจอกับวิกฤตการณ์โควิด-19 แต่พวกเขาเหล่านี้ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือสังคม แม้ว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นเรื่องใหม่สำหรับนักกิจกรรมบางคน แต่ทางองค์กรไม่แสวงหากำไรอย่าง Kibera องค์กรที่ช่วยเหลือหมู่บ้านสลัมในประเทศเคนยาได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ช่วยให้องค์กรสามารถทำการระดมทุนได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

เดินหน้าทำกิจกรรมได้ต่อเนื่อง

เรื่องนี้ทางด้าน Byrones Khainga ผู้อำนวยฝ่ายบริการทางเทคนิคในโครงการ Human Needs ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า การระดมทุนแบบนี้ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรา แต่ตอนนี้ทางเราเริ่มมองเห็นความสำคัญในการระดมทุนด้วยคริปโตแล้วว่า ช่วยให้พวกเราสามารถเดินหน้าทำกิจกรรมได้ดีแค่ไหน เพราะว่าทำให้พวกเราได้รับเงินบริจาคได้รวดเร็วมากขึ้น

คาดว่าการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยให้คนรุ่นใหม่สามารถใช้ช่องทางนี้ในการบริจาคเงินและสร้างรายได้ตรงส่วนนี้มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์