ข่าวต่างประเทศ

เริ่มแล้ว! โคลัมเบียจะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

6ttrv195rfo.jpg

ธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบีย เริ่มเดินหน้าศึกษาแนวทางการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองแล้ว คาดว่าจะมีการใช้ Wallet ที่แตกต่างไปจากเดิม

ธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบีย เริ่มเดินหน้าศึกษาแนวทางการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองแล้ว คาดว่าจะมีการใช้ Wallet ที่แตกต่างไปจากเดิม

โคลัมเบียจะออกสกุลเงินดิจิทัล

สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ของ Leonardo Villar ผู้จัดการของธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้หน่วยงานกำลังทำการประเมินความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง โดยมีเป้าหมายให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถเข้าถึงการเงินได้ง่ายมากขึ้น

เช่นเดียวกันหลาย ๆ รัฐบาลทั่วโลกเริ่มพิจารณาการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเพื่อที่จะคานอำนาจของเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบียเองก็เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการออกสกุลเงินดิจิทัลเหมือนกับหลาย ๆ ประเทศ เรื่องนี้ทางด้าน Leonardo Villar ได้ออกมาเปิดเผยว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกการใช้จ่ายให้ดียิ่งขึ้น

Unxmhzcqjxg 6 1024x662.jpg

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางประเทศโคลัมเบียไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างของสกุลเงินดิจิทัลว่า จะมีการใช้งานอย่างไร อย่างไรก็ตามทางด้านผู้จัดการธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ธนาคารกลางได้มีการจับตาเฝ้าดูการวิจัยของทางประเทศบราซิลเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นโครงการนำร่องและการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลให้ออกมาใช้งานได้จริง

ออกแบบ Wallet ต่างจากเดิม

เป้าหมายใหญ่ที่สุดของธนาคารกลางประเทศโคลัมเบียก็คือ การออกแบบ Wallets ให้มีความแตกต่างไปจากเดิม โดยที่สามารถใช้ได้ในประเทศได้ และจะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการคนใดทำการใช้จ่ายใด ๆ ที่เกี่ยวกับเงินของภาครัฐ อย่างเช่นการใช้จ่ายเพื่อการเสียภาษี เป็นต้น

ในประเทศบราซิลนั้น สกุลเงินดิจิทัลจะมีการออกแบบเพื่อสามารถใช้ได้กับทางสถาบันการเงินในประเทศไปจนถึงมีการออกเหรียญ Stablecoins เป็นของตัวเอง และจะนำเหรียญ Stablecoins เป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินของธนาคารภาคเอกชน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Max Template (77)
โฉลก สัมพันธารักษ์ ลุงโฉลก
Max Template (95)
Binance Sakura Exchange