ข่าวต่างประเทศ

แอฟริกากลางเผย ยังคงแบนเหรียญคริปโตชนิดอื่นอยู่

4pljbcyizye 2.jpg

แม้ว่าทางประเทศแอฟริกากลางจะมีการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ยังคงมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อยู่

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของธนาคารกลางแอฟริกากลางร่วมกับทางองค์กรชุมชนการเงินของแอฟริกากลางได้ออกมาประกาศเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่า แม้ว่าทางประเทศแอฟริกากลางจะมีการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ยังคงมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อยู่

แอฟริกากลางยังคงแบนเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ให้เหตุผลว่า การห้ามเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ นั้น ส่วนหนึ่งจะต้องแน่ใจด้วยว่า จะทำให้ประเทศแอฟริกากลางไม่ได้รับผลกระทบต่อเสถียรภาพทางเงินและรักษาสถานะทางเศรษฐกิจโดยภาพรวม สอดคล้องกับสำนักข่าวของรอยเตอร์ที่ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเชื่อว่า การทำแบบนี้จะช่วยปกป้องเสถียรภาพทางการเงินในประเทศได้ รวมไปถึงมีการประชุมหารือเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนในส่วนของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

9opihrpivr0 7 1024x683.jpg

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้กล่าวว่า เนื่องจากจะต้องทำให้แน่ใจในเสถียรภาพทางการเงินและปกป้องเงินในบัญชีของลูกค้า ทางหน่วยงานยังคงยืนยันที่จะห้ามไม่ให้มีการใช้สินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ การตัดสินในครั้งนี้มีเป้าหมายในการติดตั้งระบบในการยืนยันและรองรับการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ร่างนโยบายคลังก่อน

ก่อนหน้านั้นทางเจ้าหน้าที่เคยถูกเตือนเกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย เวลานั้นทางด้านธนาคารกลางได้ระบุว่า ควรที่จะให้ความสำคัญกับการร่างนโยบายการคลังก่อนจะดีกว่าจากการที่ประเทศประสบปัญหาความยากจนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันทางด้าน Serge Ghislain Djorie โฆษกรัฐบาลของแอฟริกากลางได้กล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังคงไม่มีแนวคิดที่จะผลักดันให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ใช้งานได้แบบเดียวกับบิทคอยน์ โดยที่ทางรัฐบาลยังคงเดินหน้าแก้ปัญหาตามคำแนะนำของหน่วยงานในประเทศเป็นหลัก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน