ข่าวธุรกิจ

บริษัท Celsius อาจกลับมาให้ถอนเงินออกจากบัญชีอีกครั้ง

Unnamed.png

Celsius Network บริษัทปล่อยกู้ยืมคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ประสบกับปัญหาจนต้องยื่นล้มละลายนั้น กำลังมองหาแนวทางคืนเงินให้กับผู้ใช้บริการอีกครั้ง

Celsius Network บริษัทปล่อยกู้ยืมคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ประสบกับปัญหาจนต้องยื่นล้มละลายนั้น กำลังมองหาแนวทางคืนเงินให้กับผู้ใช้บริการอีกครั้ง

บริษัท Celsius อาจให้ถอนเงินได้อีกครั้ง

คาดว่าทางบริษัทจะทำการคืนเงินผู้ใช้บริการราว ๆ$50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน ผู้ใช้บริการบัญชีของบริษัทอาจได้รับมาตรการเยียวยาจากบริษัทเร็ว ๆ นี้ โดยเจ้าหนี้จะมีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถกลับมาถอนเงินคืนได้อีกครั้ง โดยจะเป็นการเลือกกลุ่มลูกค้าที่สามารถทำการถอนเงินได้เข้าร่วมโปรแกรมดูแลสินทรัพย์และผู้ที่ถูกระงับการใช้งานบัญชี และจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการเยียวยา หลังจากที่ทางบริษัทได้ยื่นเรื่องขอล้มละลายในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Vbcvcwuyvym 5 1024x742.jpg

หลังจากที่ทางบริษัทได้ตัดสินใจที่จะระงับการถอนเงินในบัญชี รวมไปถึงการทำธุรกรรมทางการเงินหรือการโยกเงินระหว่างบัญชี ทางบริษัทได้เข้าสู่กระบวนการขอยื่นล้มละลาย เรื่องนี้ทำให้ผู้ใช้บริการทุกคนวิงวอนด้วยการเขียนจดหมายไปยังบริษัทเพื่อขอให้พวกเขาสามารถกลับมาถอนเงินได้อีกครั้ง โดยผู้ใช้บริการคนหนึ่งได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้เขาต้องทำการปกปิดเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งหมดให้กับครอบครัว คาดว่าเรื่องนี้ยังมีผู้ได้รับผลกระทบจากการระงับถอนเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก

ขายบิทคอยน์เพื่อให้บริษัทไปต่อ

เช่นกันมีรายงานว่าทาง Ripple Labs เริ่มมีความสนใจที่จะลงทุนกับ Celsius และลงทุนในสินทรัพย์ของบริษัทหลังจากที่บริษัทได้ยื่นเรื่องขอล้มละลายแล้วไปแล้ว สอดคล้องกับรายงานของทางสำนักข่าว Financial Times ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง Alex Mashinsky ในฐานะที่เป็นซีอีโอของบริษัทมีซื้อขายสินทรัพย์ในลักษณะของการวางเดิมพันจนนำไปสู่ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยที่ทางศาลได้ออกมาตัดสินแล้วว่า ทางบริษัทจะต้องขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาเพื่อให้กระบวนการสามารถเดินหน้าต่อไป แต่ทางผู้ก่อตั้งบริษัทได้อ้างว่า เงินได้ถูกขโมยออกจากกระเป๋าเงิน Wallet ของบริษัทไปแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน