มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเข้าใจ คริปโตอย่างแท้จริง

ตอนนี้ชาวรัสเซียที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ตระหนักรู้เกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี แต่พบว่าน้อยคนที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตอย่างแท้จริง

เข้าใจ คริปโต

ตอนนี้ชาวรัสเซียที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ตระหนักรู้เกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี แต่พบว่าน้อยคนที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตอย่างแท้จริง

น้อยคนที่จะเข้าใจ คริปโต

จากการสำรวจครั้งใหม่ได้เผยให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่แม้จะมีการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่คนส่วนน้อยยังไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมากนัก คาดว่ามีเพียงแค่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวรัสเซีย 6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะมีความรู้ความเข้าใจเรื่องนี้ดี แม้ว่าประชาชนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เคยได้ยินเกี่ยวกับเหรียญคริปโตอยู่บ้างก็ตาม สอดคล้องกับการทำแบบสำรวจของ Tangem ผู้พัฒนาฮาร์ตแวร์ Wallet ที่ได้ทำแบบสำรวจประชากรมากกว่า 2,100 คน

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้เผยว่า การคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซียในปีนี้ ช่วยให้หลายคนเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 45 เปอร์เซ็นต์มองอนาคตของเหรียญดิจิทัลเอาไว้ในแง่บวก ในขณะที่อีก 45 เปอร์เซ็นต์ให้มุมมองแบบกลาง ๆ ส่วน 9 เปอร์เซ็นต์ให้มุมมองเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลไปในทางที่เป็นด้านลบ

ลงทุนเพราะให้ผลตอบแทนสูง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่มาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากเรื่องของผลตอบแทนที่สูง แม้ว่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐเลยก็ตาม ขณะเดียวกันจากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 31 เปอร์เซ็นต์จะทำการซื้อคริปโตอีกครั้งใน 6 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ราว ๆ 30 เปอร์เซ็นต์ยังลังเลที่จะซื้อคริปโต และ 40 เปอร์เซ็นต์ไม่ตัดสินใจที่จะซื้อคริปโต

ปัจจุบันรัสเซียยังไม่มีการผลักดันในเรื่องของกฎหมายการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐหลายคนมักจะเตือนอยู่เสมอว่า การลงทุนในคริปโตมีความเป็นไปได้สูงที่จะหมดเนื้อหมดตัว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว