Blockchain

เปิดตัว cBridge mainnet ใช้งานหลายบล็อคเชนด้วย multi-chain

Ziqkhi7417a.jpg

Celer Network ได้เปิดตัว cBridge เวอร์ชัน mainnet ผู้ใช้สามารถสลับสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามบล็อคเชนได้ทันทีโดยไม่เกิดปัญหาด้านสภาพคล่อง เช่น Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain และ Arbitrum

Celer Network แพลตฟอร์มที่ปรับขนาดเลเยอร์ 2 เครือข่าย ได้เปิดตัว cBridge เวอร์ชัน mainnet อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นเครือข่ายแบบมัลติเชนที่ให้ผู้ใช้สามารถสลับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถือครองข้ามบล็อคเชนหลาย ๆ ตัวได้ง่ายขึ้น

ด้วย cBridge ผู้ใช้สามารถโอนโทเค็นได้ทันทีผ่านเครือข่าย ได้แก่ Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain และ Arbitrum โดยไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดปัญหาด้านสภาพคล่อง 

ความสามารถของ cBridge mainnet ระบบ multi-chain

Celer ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี บริษัทกล่าวว่า cBridge ได้ถูกทำการปรับปรุงแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายที่ทำให้ไม่สามารถผสานรวมโซลูชันการปรับขนาดให้เป็น 2 เลเยอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งรวมถึงปัญหาของผู้ใช้ที่ซับซ้อนเกินไปและองค์ประกอบที่สำคัญที่จำเป็นในการย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามบล็อคเชน

Mo Dong ผู้ร่วมก่อตั้งของ Celer Network กล่าวถึงภารกิจของโครงการของบริษัทว่าคือการทำให้เทคโนโลยีบล็อคเชนที่ใช้งานร่วมกันและทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับกลุ่มนักลงทุน:

”ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สที่มีภารกิจในการนำการใช้บล็อคเชนมาสู่แพลตฟอร์มกระแสหลัก เป้าหมายของเรากับ cBridge คือการส่งมอบเครือข่ายการถ่ายโอนข้อมูลมูลค่าระหว่างกันที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า โดยไม่มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือการรับประกันที่ไว้วางใจได้”

Mo Dong

ประโยชน์ของการใช้งานหลาย ๆ บล็อคเชน

การประยุกต์ใช้ cBridge อาจมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ DeFi ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อจัดการต้นทุนของการโอนและสภาพคล่องเมื่อต้องการย้ายโทเค็น 

ตามที่ Cointelegraph รายงาน ความจำเป็นในการลดต้นทุนของการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ได้ดึงดูดนักพัฒนาให้เข้าร่วมกับ Celer Network มากขึ้น จนถึงตอนนี้ ตัวแอปพลิเคชั่นและมิดเดิลแวร์ของ Celer สามารถดึงดูดผู้ใช้แล้วมากกว่าหนึ่งล้านราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ใช้ DeFi เกมและการทำงานร่วมกัน

การเปิดตัวดังกล่าวที่สามารถอำนวยความสะดวกในการบูรณาการข้ามบล็อคเชนได้รับความสนใจมากขึ้นในปี 2021 ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับระบบของ Polkadot ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันและการถ่ายโอนระหว่างหลายบล็อคเชน 

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.