ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android ในประเทศจีน

Images 1.jpg

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัลของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

จากทวีตของ BlockBeats สำนักข่าวท้องถิ่นเผยว่า e-CNY เวอร์ชันนำร่อง ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินมือถือสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ของจีน เปิดให้ใช้งานบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีนแล้ว ผู้ใช้แต่ละรายในจีนสามารถดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงินมือถือเพื่อทดลองใช้ในการเปิดบัญชีและจัดการกระเป๋าเงินส่วนบุคคล" และ แลกเปลี่ยนและหมุนเวียนเงิน e-CNY ได้แล้ว 

Screenshot 2022 01 04 at 15.20.50 899x1024.png

กระเป๋าเงินนี้สามารถใช้ได้ในบางพื้นที่เท่านั้น

ผู้ใช้งานจะต้องอยู่ในพื้นที่ 11 แห่งดังต่อไปนี้ เซินเจิ้น ซูโจว เซียงอัน เฉิงตู เซี่ยงไฮ้ ไห่หนาน ฉางซา ซีอาน ชิงเต่า ต้าเหลียน และพื้นที่โอลิมปิกฤดูหนาว โดยเงินหยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกและควบคุมโดยรัฐบาลของรัฐชาติ

จีนเป็นผู้นำในสกุลเงิน CBDC

ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกยังคงสำรวจการใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ แต่จีนได้คว้าตำแหน่งผู้นำในการเตรียมพร้อมใช้ CBDC สำหรับการใช้งานสาธารณะ ย้อนหลังไปถึงเดือนเมษายนปี 2020 ธนาคารกลางกล่าวว่าเงินหยวนดิจิทัลสามารถนำมาใช้ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022  สิ่งนี้ทำให้เกิดความตกตะลึงในหมู่วุฒิสมาชิกสหรัฐ ซึ่งกล่าวว่าผู้เข้าร่วมงานชาวอเมริกันไม่ควรใช้สกุลเงินนี้ 

ที่ผ่านมา จีนพยายามปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซี รวมถึงการขุดคริปโตภายในประเทศอย่างเข้มงวด และส่งเสริมการใช้สกุลเงิน CBDC ของตน และดูเหมือนว่าประเทศจะมีความคืบหน้าอย่างมากในการนำไปใช้

นอกจากนี้ ประเทศต่างๆ จำนวนมากขึ้นกำลังทำงานเพื่อเปิดตัว CBDC โดยก่อนหน้านี้ Bank of Jamaica ประสบความสำเร็จในการดำเนินการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายที่การเปิดตัวในประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ