ข่าวธุรกิจ

Cashaa เปิดตัวบัญชีออมทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกในอินเดีย

Zvprbbmt8qa.jpg

Cashaa แพลตฟอร์มธนาคาร เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

Cashaa เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลจะรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล สินเชื่อเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัล การให้กู้ยืมเงินกับสกุลเงินดิจิทัล และบริการบัตร

บริษัทกล่าวว่าจะประกาศเปิดตัวการดำเนินงานและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

การให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลของ Cashaa

ด้วยบริการดังกล่าว Cashaa จะเป็นผู่ได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นสำหรับ cryptocurrency ในอินเดีย ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ธนาคารเอกชนและภาครัฐในประเทศต้องการหาพื้นที่ของตนเพื่อได้รับส่วนแบ่งของตลาด

นอกจานี้ บริษัททำการตั้งค่า Unicas เพื่อให้บริการทั้งสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินเดิมจากบัญชีออมทรัพย์เพียงบัญชีเดียว

ในปี 2019 Cashaa ได้ประกาศเปิดตัวบัญชีธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับธุรกิจที่ทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการร่วมกับธนาคารนครไทยพาณิชย์

บริษัทวางแผนการดำเนินงานผ่านเส้นทางสังคมสหกรณ์เครดิต ปลดปล่อยตัวเองจากกฎระเบียบที่เข้มงวดและการตรวจสอบธนาคารกลางของอินเดีย (RBI)

ในขณะที่รัฐบาลกำลังวางแผนเพื่อควบคุมตลาด crypto RBI ได้แนะนำให้สถาบันการเงินหลีกเลี่ยงขอบเขตของ crypto ที่เก็งกำไร แต่กระทรวงการคลังและ RBI ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งทางกฎหมายของธนาคาร Cashaa

ความคิดเห็นของ Kumar Gaurav ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cashaa

Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa ให้สัมภาษณ์กับ The Indian Express เกี่ยวกับบริการดังกล่าวว่า:

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารอินเดียดูเหมือนจะมีการปราบปราม crypto และการแลกเปลี่ยนแม้ว่าอินเดียจะไม่ได้ห้ามอย่างเป็นทางการ การแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกำลังดิ้นรนเพื่อให้คำสั่งเข้ามาในขณะที่ธนาคารกำลังหยุดการโอนเงินไปยังบัญชีที่เกี่ยวข้องกับ crypto ด้วยเหตุนี้การแลกเปลี่ยนเหล่านี้จึงหันไปใช้ Cashaa เพื่อรักษาบริการของพวกเขา”

Kumar Gaurav 

The Indian Express ยังได้ตั้งคำถามว่าบริษัทได้ขออนุญาตจาก RBI หรือไม่ Kumar Gaurav ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Cashaa กล่าวว่า United ดำเนินการในฐานะสมาคมสหกรณ์หลายรัฐและไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางสำหรับรูปแบบนี้

“เนื่องจากเราให้บริการแก่สมาชิกเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจาก RBI สำหรับโมเดลนี้ United ยังเป็นสมาชิกของ National Federation of Urban Co-operative Banks and Credit Societies Ltd (NAFCUB) vide สมาชิกหมายเลข 1753 และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2008 สำหรับระบบการจัดการคุณภาพ”

Kumar Gaurav 

ที่มา: retailbankerinternational.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!