ข่าว Ethereum

รัฐบาลแคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF แรกของโลก

Canada 1.jpg

หน่วยงานรัฐบาลแคนาดาได้อนุมัติกองทุน Ethereum ETF แล้วหลังอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF ไปไม่นานมานี้

รัฐบาลแคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF ทำให้ชาวแคนาดาสามารถลงทุนในกองทุน Ethereum ได้เป็นครั้งแรกของโลก

ก.ล.ต. แคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF

หน่วยงานรัฐบาลในแคนาดาได้อนุมัติกองทุน Ethereum ETF ตัวแรกของโลก บริษัทที่ได้รับใบอนุญาตนั้นก็คือบริษัท Purpose Investments ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ในโตรอนโต

บริษัทฯ ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดา โดยกองทุน Ethereum ETF นั้นจะช่วยให้นักลงทุนได้สามารถลงทุนกับกองทุนที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็น Ethereum ได้แล้ว

ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Purpose Investments คุณ Som Seif กล่าวว่ากองทุน ETF นี้จะทำให้นักลงทุนจำนวนมากมีโอกาสลงทุนได้ใน Ethereum ซึ่งเขากล่าวว่ามันน่าประทับใจ

“แม้ Bitcoin จะได้รับความสนใจมากในฐานะเป็นเหรียญคริปโตเหรียญแรก ในขณะเดียวกันระบบนิเวศของ Ethereum ก็เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีวิสัยทัศน์น่าสนใจมาก ๆ การเปิดตัวกองทุน ETF ตัวแรกอันนี้ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึง Ethereum ได้มากขึ้น”

กองทุน ETF ตัวนี้จะประกอบไปด้วย Canadian dollar currency-hedged units (ETHH), Canadian dollar non-currency hedged units (ETHH.B) และ US dollar units with ticker units (ETHH.U)

กองทุน Bitcoin ETF และ Ethereum ETF แรกเกิดขึ้นในแคนาดา

ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่แล้วบริษัทเดียวกันนี้ซึ่งก็คือบริษัท Purpose Investments ได้เปิดตัวกองทุน Bitcoin ETF ไปและได้รับการอนุมัติจาก ก.ล.ต. แคนาดาเรียบร้อย ทำให้นักลงทุนในแคนาดาสามารถเลือกเทรดกองทุน ETF ของ Bitcoin และ Ethereum ได้

บริษัท Purpose Investment ก็เตรียมที่จะร่วมมือกับบริษัท Gemini Trust Company ให้เก็บรักษาสินทรัพย์ใน Cold Storage ด้วย นอกจากนี้บริษัทยังจะร่วมมือกับบริษัท CIBC Mellon Global Securities Services Company ให้ทำหน้าที่ดูแลกองทุนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน

แคนาดานำทัพพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโต

ไม่มีใครคาดคิดว่าแคนาดาจะเปิดตัวกองทุน ETF เหรียญคริปโตทั้ง 2 คือ Bitcoin และ Ethereum เป็นประเทศแรก ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกากลับไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมนี้มากนักแม้มีสตาร์ทอัพด้านคริปโตเกิดขึ้นมาก

การเปิดตัว Bitcoin ETF ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาของบริษัท Purpose Investment ถือว่าประสบความสำเร็จมากในตอนนี้มีสินทรัพย์ในกองทุนแล้วกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 43,673 ล้านบาท) นับตั้งแต่เปิดตัวออกมา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985