ข่าว Bitcoin

บริษัทด้านผลิตภัณฑ์กัญชาเยอรมันประกาศลงทุน Bitcoin กันเงินเสื่อมค่า

Syn Biotic Se.jpg

บริษัท SynBiotic SE ประกาศลงทุนใน Bitcoin ป้องกันความเสี่ยงกรณีที่เงินเฟียตเสื่อมมูลค่า พร้อมย้ำเชื่อมั่น Bitcoin ในระยะยาว

บริษัทกัญชาของเยอรมัน “SynBiotic SE” ประกาศว่ากำลังได้ลงทุน Bitcoin แล้วโดยเพื่อป้องกันความเสี่ยงกรณีเงินยูโรล่ม

บริษัทกัญชาลงทุน Bitcoin

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท SynBiotic SE ประกาศผ่านเว็บไซต์ของบริษัทว่าได้เลือกลงทุนใน Bitcoin เนื่องจากบริษัทมีความกังวลเรื่องมูลค่าของเงินที่อาจจะมีมูลค่าลดลงในอนาคตเพราะมีการอัดฉีดเงินจำนวนมากทั้งเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ

คุณ Lars Müller CEO ของบริษัทกล่าวเน้นว่าที่ตัดสินใจลงทุนใน Bitcoin ไม่ได้เกิดจากการที่ราคาปรับระดับสูงขึ้น แต่เป็นเพราะบริษัทมีความเชื่อมั่นในระยะยาวต่อ Bitcoin มากกว่าเงินยูโรหรือดอลลาร์ซึ่งได้รับอิทธิพลจากนักการเมืองและหน่วยงานกลางสูบฉีดเงินเข้าระบบได้มหาศาล

เขากล่าวต่อไปว่าอุตสาหกรรมกัญชามีมุมมองที่ดีมากต่อ Bitcoin และ Bitcoin นั้นก็เป็นสื่อกลางในชำระเงินแบบดิจิทัลที่เรียบง่ายมาก บริษัทในเครือ SynBiotic หลายแห่งยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินแล้ว

Synbiotic SE กำลังสร้างกลุ่มบริษัทที่หลากหลายในภาคกัญชาโดยมุ่งเน้นที่การผลิตกัญชาสังเคราะห์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

องค์กรต่าง ๆ ลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Tesla ก็ได้ประกาศลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์ใน Bitcoin  ซึ่งเป็นผลทำให้ราคาพุ่งขึ้น 3,000 ดอลลาร์ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ในขณะเดียวกันบริษัทผู้ให้บริการทางธุรกิจ MicroStrategy ก็ได้ลงทุนใน Bitcoin มาเรื่อย ๆ ตั้งแต่กลางปี ​​2020 และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีบริษัทกว่า 1,400 แห่งสมัครเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บเพื่อให้คำปรึกษาแก่บริษัทอื่น ๆ ที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin เช่นกัน

รายงานก่อนหน้านี้ของคริปโตสยามเปิดเผยว่าด้านบริษัททวิตเตอร์ก็กำลังพิจารณาที่จะเลือกเพิ่ม Bitcoin ลงในงบการเงินของบริษัทด้วยเป็นการปูพื้นฐานหากพนักงานเรียกร้องขอรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024