ข่าว Bitcoin

สถานะของ Bitcoin เปลี่ยนจาก ‘ซื้อทำไม’ เป็น ‘ทำไมไม่ซื้อ’

Photo 1611109084443 3523bae22587.jpg

Michael Sonnenshein ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Grayscale ได้กล่าวกับ CNBC ว่าในอนาคตจะมีเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยี และนักลงทุนสถาบันอีกมากมายที่เดินทางตาม Elon Musk เข้าสู่เส้นทางของ Bitcoin หลังจาก Tesla เกิดการกระทำอันสั่นสะเทือนไปทั้งโลกในเวลาไม่นานมานี้

Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2021 ความต้องการของเหล่าสถาบันสำหรับ Bitcoin (BTC) นั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลด ซึ่งอ้างอิงได้จากปีที่ผ่านมาอันแสนน่าทึ่งที่สินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ Grayscale ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

Sonnenshein ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่าการไหลเข้าจากเหล่านักลงทุนครั้งประวัติการณ์เมื่อปีที่แล้วยังคงดำเนินต่อไป และตีความได้ว่านี่เป็นสัญญาณว่า ‘ขาขึ้น’ ของ Bitcoin ยังพุ่งทยานต่อไป

หัวหอกของ Grayscale ยังพูดถึงประเด็นด้านกฎระเบียบใหม่ที่แว่วมาจากวงไหน โดยเขามองว่ากฎระเบียบไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับคนที่ต้องการเป็นนักลงทุน ซึ่งแท้ที่จริงสิ่งที่เขาต้องการก็คือการมีความชัดเจนในด้านกฎระเบียบที่เพียงพอเสียมากกว่า

ทิศทางที่เปลี่ยนไปในตลาด

ในสัปดาห์เดียวกับที่ Tesla ได้ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin ซีอีโอรายนี้ก็ได้กล่าวว่า เหล่านักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีความสุขที่กระจายความเสี่ยงส่วนหนึ่งมายัง Bitcoin แทนที่จะโยนเงินลงทุนของเขาทั้งหมดลงในตะกร้าใบเดียว

Sonnenshein กล่าวว่ากลยุทธ์การลงทุนที่แสนฮือฮาของ MicroStrategy ในอดีต ที่ซึ่งสอย Bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2020 อาจเป็นเรื่องปกติมากขึ้นสำหรับเหล่าผู้ซื้อ BTC ในอนาคต MicroStrategy

“พวกเขาต่างได้เห็นบริษัท อื่น ๆ เช่น MicroStrategy เข้ามาในสนามแห่งนี้ และในที่สุดพวกเขาก็เชื่อในการเติบโตของเหรียญนี้ ดังนั้นการซื้อ Bitcoin ไม่ว่าจะระดับราคานี้ ราคาสูงขึ้นสิบเปอร์เซ็นต์ หรือต่ำกว่าสิบเปอร์เซ็นต์ท้ายที่สุดมันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป หากพวกเขาคิดว่า Bitcoin จะมีการเติบโตตามแบบที่พวกเขามองว่าจะมันจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”
Michael Sonnenshein 1 1024x682.jpg
Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale

Sonnenshein ยังย้ำต่อว่าคำถามรอบ ๆ การลงทุนใน Bitcoin กำลังเปลี่ยนจาก “ทำไม?” เป็น“ ทำไมไม่?” จากการที่เหล่าผู้นำของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ เช่น Tesla และ Twitter ต่างพากันตบเท้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Sonnenshein คิดว่า “ผู้มีวิสัยทัศน์” จะติดตาม Elon Musk ในการซื้อ Bitcoin มากขึ้น

“หากกระแสเป็นตัวบ่งชี้ความสนใจของนักลงทุนในช่วงปีที่ทำลายทุกสถิติอย่าง 2020 ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพูดถึง และตอกย้ำว่าโมเมนตัมดังกล่าวไม่เพียงดำเนินต่อไปในปีนี้ แต่ยังมีอัตราเร่งที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นความต้องการที่ยั่งยืน และเพิ่มขึ้นอย่างมากจากผู้เล่นสถาบันจำนวนมากในขณะนี้” เขากล่าวสรุป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร