ข่าว Bitcoin

หุ้น BTCS พุ่งขึ้นกว่า 44% หลังจากประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นบิทคอยน์ (BTC)

1610520139 T1 H1 Dr Stock Market.jpg

หุ้น BTCS บริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนในตลาด NASDAQ ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก หลังจากประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นบิทคอยน์ (BTC)

หุ้น BTCS Inc. (BTCS) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชน พุ่งขึ้นเกือบ 44% สู่ระดับ 4.36 ดอลลาร์เมื่อตลาดนิวยอร์กปิดทำการ ส่งผลให้กลายเป็นบริษัทที่มีผลตอบแทนสูงสุดเป็นอันดับสามใน Nasdaq รองจาก Lixte Biotechnology (LIXT) และ Mainz Biomed BV (MYNZ) 

Screenshot 2022 01 06 at 19.03.57 1024x854.png

หุ้นบล็อกเชนพุ่งขึ้นจากข่าวจ่ายเงินปันผล

แม้ว่า Nasdaq จะร่วงลง 3.3% ในวันที่ 6 มกราคม โดยได้รับแรงหนุนหลักจากการเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (FOMC) ในช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว รายงานดังกล่าวได้เผยให้เห็นถึงโอกาสขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ตาม ความหวาดกลัวนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อหุ้น BTCS ซึ่งบริษัทได้ประกาศ "Bividend" ซึ่งเป็นเงินปันผลครั้งแรกที่จ่ายเป็นบิทคอยน์ (BTC) บริษัทได้เผยแพร่แถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 มกราคม โดยเปิดเผยว่า

“BTCS ตั้งใจที่จะจ่ายเงินปันผล 0.05 ดอลลาห์ต่อหุ้นเป็น BTC ตามราคาบิทคอยน์ในวันที่จ่ายเงินปันผล นักลงทุนที่ไม่ต้องการรับ Bividend เป็น BTC จะได้รับเงินปันผลเป็นเงินสดจำนวน 0.05 ดอลลาห์”

การประกาศดังกล่าวทำให้เหล่านักเทรดแห่ซื้อหุ้น BTCS ทำให้มูลค่าต่อหุ้นเพิ่มขึ้นสู่ 5.05 ดอลลาร์ในวันที่ 5 มกราคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นได้ลดลงมากกว่า 13.50% ในเวลาต่อมา ท่ามกลางแรงขายทำกำไร แต่โดยรวมแล้วราคายังคงทำราคาปิดแดนบวกในวันนี้

จากข่าวที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีต่ออุตสาหกรรมคริปโต แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินบางคนเตือนนักลงทุนว่า อย่าลงทุนในหุ้นโดยอิงจากข่าวการจ่ายเงินปันผลด้วย BTC รวมถึง Ivory Johnson ผู้ก่อตั้ง Delancey Wealth Management แนะนำให้นักลงทุนซื้อ Bitcoin โดยตรง หากต้องการที่จะลงทุน แทนที่จะลงทุนผ่าน BTCS เขากล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อซื้อหุ้น การตัดสินใจของคุณควรขึ้นอยู่กับปัจจัยพื้นฐานของตัวบริษัทมากกว่าข่าวที่เป็นกระแส

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด