ข่าว Bitcoin

มูลค่าตลาด Bitcoin และ Ethereum กำลังแซงหน้าเงิน (Silver)

Btc Eth.jpeg.jpg

ในตอนนี้นักลงทุนต่างลงทุนคริปโตมากขึ้นทำให้มูลค่าของ Bitcoin และ Ethereum หากนำมารวมกันกำลังจะมีมูลค่าแซงแร่เงินแล้ว

เมื่อมูลค่าตลาดของคริปโตนั้นเพิ่มขึ้นจากการที่ราคาเหรียญแต่ละเหรียญนั้นพุ่งทะยาน ในขณะนี้ก็มีข้อมูลเปิดเผยว่ามูลค่าตลาดของ Bitcoin และ Ethereum เมื่อรวมกันแล้วเกือบจะแซงมูลค่าตลาดของแร่เงิน (Silver) แล้ว

ตลาด Bitcoin และ Ethereum เติบโตขึ้น

มูลค่าตลาดของ Bitcoin ในตอนนี้นั้นอยู่ที่ 1,095 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ Ethereum นั้นอยู่ที่ 240 พันล้านดอลลาร์เมื่อรวมกันแล้วจะทำให้ตลาดทั้งสองนั้นมีมูลค่าประมาณ 1.33 ล้านล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันมีการค้นพบแร่เงินจำนวน 1,740,000 เมตริกตันอ้างอิงจากการสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกา

ราคาของแร่เงินนั้นอยู่ที่ประมาณ 813.41 ดอลลาร์ต่อกิโลกรัมหากคูณด้วย 1,740 ล้านกิโลกรัมทำให้แร่เงินมีมูลค่าตลาดรวมกันประมาณ 1.4 ล้านล้านดอลลาร์

อีกไม่เท่าไหร่ Bitcoin และ Ethereum ก็จะมีมูลค่านำแร่เงินแล้วและมันจะกลายเป็นสินทรัพย์ชิ้นแรกของโลกที่มีมูลค่าแซงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ที่เก่าแก่เช่นนี้

นักลงทุนหันมองคริปโตมากขึ้น

Bitcoin ต้องมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 3 แสนล้านดอลลาร์หรือประมาณ 27% เพื่อแซงหน้าโลหะเงิน นั่นหมายความว่าราคา Bitcoin นั้นต้องอยู่ที่ประมาณ 74,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญซึ่งอาจเป็นแนวต้านถัดไปหากมันสามารถพุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์ได้

ในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจไม่เสถียร นักลงทุนมักมองหาสินทรัพย์อย่างอื่นในการลงทุนที่พวกเขาเชื่อว่าจะทำกำไรและทำให้พอร์ตของพวกเขาเติบโตได้แม้เศรษฐกิจย่ำแย่ ซึ่ง Bitcoin ก็คือหนึ่งในสินทรัพย์นั้น

บ้างก็ยกให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ Safe Haven มากกว่าทองคำ อย่างไรก็ตามทั้งทองคำและเงินก็จะยังคงมีบทบาทต่อไปและผู้ที่เชื่อมั่นในสินทรัพย์เก่าแก่อย่างโลหะเงินและทองคำก็มีอยู่มากในตลาดการลงทุน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก