ข่าวธุรกิจ

ยิ่งควบคุมคริปโตมากเท่าไร บริษัทของเราก็ยิ่งแข็งแกร่งมากเท่านั้น

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

Coinbase มองเรื่องการควบคุมคริปโต

เรื่องนี้เขาได้เปิดเผยกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องแนวทางการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ทางบริษัทได้มีการประกาศผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2

จากรายงานผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2 ของบริษัท Coinbase นั้น ได้กำไรลดน้อยลงกว่า 64 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงินกว่า $1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับรายได้ที่เคยทำเอาไว้ในช่วงปีก่อนไตรมาสเดียวกันที่ $1.59 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง เรื่องนี้ทาง Coinbase ได้ออกมากล่าวกับผู้ถือหุ้นบริษัทว่า ไตรมาส 2 ถือเป็นบททดสอบสำคัญของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง และเป็นไตรมาสที่มีปัจจัยซับซ้อนเป็นอย่างมาก

ยินดีหลายประเทศเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของบริษัท Coinbase ได้ออกมากล่าวถึงแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทางบริษัทรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกมีแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตที่ชัดเจน สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เริ่มมีการออกร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่พรรคการเมืองทั้งสองฝ่ายต่างก็เห็นพ้องต้องกัน

ที่น่าสังเกตก็คือ เขาได้เน้นย้ำว่า สำหรับการควบคุมกำกับคริปโตนั้น หากมีการดำเนินการเรื่องนี้ได้มากเท่าไร ก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อบริษัทมากเท่านั้น คาดว่าการควบคุมกำกับคริปโตจะเป็นการหยุดยั้งไม่ให้หลาย ๆ บริษัทเจอกับความเลวร้ายไปมากกว่านี้และเชื่อว่ามันเป็นแนวทางที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เดินหน้าต่อไปได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง