ข่าวธุรกิจ

ยิ่งควบคุมคริปโตมากเท่าไร บริษัทของเราก็ยิ่งแข็งแกร่งมากเท่านั้น

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

Coinbase มองเรื่องการควบคุมคริปโต

เรื่องนี้เขาได้เปิดเผยกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องแนวทางการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ทางบริษัทได้มีการประกาศผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2

จากรายงานผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2 ของบริษัท Coinbase นั้น ได้กำไรลดน้อยลงกว่า 64 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงินกว่า $1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับรายได้ที่เคยทำเอาไว้ในช่วงปีก่อนไตรมาสเดียวกันที่ $1.59 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง เรื่องนี้ทาง Coinbase ได้ออกมากล่าวกับผู้ถือหุ้นบริษัทว่า ไตรมาส 2 ถือเป็นบททดสอบสำคัญของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง และเป็นไตรมาสที่มีปัจจัยซับซ้อนเป็นอย่างมาก

ยินดีหลายประเทศเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของบริษัท Coinbase ได้ออกมากล่าวถึงแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทางบริษัทรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกมีแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตที่ชัดเจน สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เริ่มมีการออกร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่พรรคการเมืองทั้งสองฝ่ายต่างก็เห็นพ้องต้องกัน

ที่น่าสังเกตก็คือ เขาได้เน้นย้ำว่า สำหรับการควบคุมกำกับคริปโตนั้น หากมีการดำเนินการเรื่องนี้ได้มากเท่าไร ก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อบริษัทมากเท่านั้น คาดว่าการควบคุมกำกับคริปโตจะเป็นการหยุดยั้งไม่ให้หลาย ๆ บริษัทเจอกับความเลวร้ายไปมากกว่านี้และเชื่อว่ามันเป็นแนวทางที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เดินหน้าต่อไปได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano