ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซีอีโอ Blockstream เชื่อราคา Bitcoin แตะ '10 ล้านดอลล์' ใน 9 ปี แต่ 2 สิ่งนี้ต้องเกิดขึ้นก่อน!

Rectangle Template   2023 02 13 T122640.141

‘Adam Back’ ซีอีโอ Blockstream เชื่อราคา Bitcoin จะแตะ 10 ล้านดอลล์/BTC ในอีก 9 ปีข้างหน้า แต่ 2 สิ่งนี้ต้องเกิดขึ้นก่อน

ซีอีโอ Blockstream ‘Adam Back’ เชื่อ Bitcoin (BTC) อาจแตะ 10 ล้านดอลลาร์ในการ Halving ครั้งที่ 6 ปี 2032 ตราบใดที่เทคโนโลยี Layer-2 และเทคโนโลยีวอลเล็ทคริปโตยังพัฒนาอยู่

โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความเป็นเธรดความยาว 10 ส่วน ผ่าน Twitter ส่วนตัวที่มีผู้ติดตามอยู่ถึง 5 แสนคนเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อธิบายถึงเหตุผลว่าทำไมราคา Bitcoin จะพุ่งขึ้นไปถึง 10 ล้านดอลลาร์ และมีมูลค่าทางการตลาดถึง 200 ล้านล้านดอลลาร์ในอีก 9 ปีข้างหน้า

Layer-2 - Wallet ต้องพัฒนา รองรับการเติบโตอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็บอกว่าตัวเลขจะไปถึงจุดนั้นได้ เทคโนโลยีอย่าง Layer-2 และเทคโนโลยีวอลเล็ทคริปโตจะต้องพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการรองรับการขยายตัวของ Bitcoin ให้สามารถใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นในอัตราที่รวดเร็วก่อน

เราต้องการที่สักแห่งให้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลกถือ UTXO ของตัวเอง และถือ key ของตัวเอง ด้วย Cold storage ที่ป้องกันการเซ็นเซอร์ โดยที่ไม่ไปทำให้ chain หลักต้องถูกลดทอนความปลอดภัยลงไป

ในด้านความผันผวน ผมคิดว่า Bitcoin จะถูกใช้งานในวงกว้างและมีมูลค่าทางการตลาด 100-300 ล้านล้านดอลลาร์ และจะมีอัตราการนำใช้เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง

พร้อมกับยังมองว่าถ้าหาก Bitcoin สามารถมีมูลค่าถึง 10 ล้านดอลลาร์ได้ มันจะเข้ามาแทนที่การเป็นที่เก็บมูลค่า (store of value) แทนพันธบัตร, อสังหาฯ, ทองคำ หรือหุ้นได้

อ้างอิงจากเว็บไซต์ CompaniesMarketCap ในขณะนี้ทองคำมีมูลค่าทางการตลาด 12.3 ล้านล้านดอลลาร์, บริษัท Apple มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 2.39 ล้านล้านดอลลาร์ และตลาดคริปโตทั้งหมดมีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 1.01 ล้านล้านดอลลาร์

อ้างอิง: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต