ข่าวธุรกิจ

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Screen Shot 2022 06 21 at 11.29.37.png

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi บริษัทคริปโตที่ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi บริษัทคริปโตชื่อดัง กลืนไม่เข้า คายไม่ออก!

ผลกระทบด้านลบอย่างหนักของบริษัท Blockfi ในครั้งนี้ ทำให้จำใจต้องทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการลดจำนวนพนักงานบริษัทกว่า 20% ซึ่ง Zac Prince กับ Flori Marquez ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทได้มีการเขียนประกาศเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า การตัดสินใจที่จะตัดพนักงานออกไปนั้น มาจากผลกระทบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เริ่มเข้าสู่ภาวะหมี หรือ Bear market นั่นเอง

Block Fi 1024x768.jpeg
Zac Prince - ซีอีโอ BlockFi

ราคาคริปโตซบเซา อาจเป็นสาเหตุสำคัญ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า สินทรัพย์ดิจิทัลในเวลานี้ไม่ได้มีความร้อนแรงเหมือนเมื่อก่อน และตอนนี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่าระดับ $1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าไปแล้ว เช่นเดียวกันมูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตมีการลดลงในเชิงมูลค่าที่เป็นดอลลาร์สหรัฐมากถึง 14% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น เช่นเดียวกันราคา บิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นเหรียญพี่ใหญ่ยืนหนึ่งในตลาดคริปโตมาโดยตลอด ก็มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง หลายๆฝ่ายเริ่มมองออกแล้วว่า บิทคอยน์กลับเข้าสู่วงจรภาวะหมีอีกครั้ง

ในขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่นๆ เองก็มีการปรับตัวลดลงรุนแรงไม่แพ้กัน ในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะซบเซานั้น เริ่มทำให้หลายบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มมีการโละพนักงานออกไปบางส่วนแล้ว เช่นเดียวกับทาง Blockfi ที่ตัดสินใจโละพนักงานมากถึง 20% ด้วยกัน ไม่เพียงแค่บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับผลกระทบเท่านั้น แต่ยังเริ่มไปถึงบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ได้รับผลกระทบจากภาพรวมเศรษฐกิจระดับมหภาค

เช่นเดียวกับบริษัท Bitso ที่ได้มีการประกาศว่าจะหั่นพนักงานออกจากบริษัทไปบางส่วน เริ่มไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase ที่ยอมรับสภาพความเป็นจริงแล้วว่า จะต้องมีการปลดพนักงานบางส่วนออกไป เพื่อให้บริษัทเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!