การลงทุน

เผยกระแสนักลงทุนสถาบัน ขนเงินเข้ามาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Sayzxus1o3m.jpg

Jean-Baptiste Graftieaux ซีอีโอของบริษัท Bitstamp บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มของเขาเริ่มมีผู้คนให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

Jean-Baptiste Graftieaux ซีอีโอของบริษัท Bitstamp บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มของเขาเริ่มมีผู้คนให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ขนเงินลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ที่น่าสนใจก็คือ กระแสความสนใจในการลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากฝั่งของลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบัน หลายบริษัทที่อยู่ในสถานะเป็นนักลงทุนสถาบันกำลังขนเงินเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตกับทาง Business2community เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

ประเด็นที่เกี่ยวกับภาวะคริปโตเคอร์เรนซี่ฤดูหนาวนั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มมีการตระเวนจดทะเบียนเข้าไปดำเนินกิจการในหลาย ๆ ประเทศ ตอนนี้ทางบริษัทกำลังทำเรื่องของจดทะเบียนอยู่กับ 10 ประเทศด้วยกัน เช่นกันทางบริษัทเริ่มมีการวางแผนรับมือกรณีที่หลายประเทศเริ่มมีแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น เพื่อที่จะรองรับตลาดคริปโตที่คาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะกระทิงได้อีกครั้ง จากการที่ฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัทเห็นว่า ตลาดคริปโตจะมีแนวโน้มแข็งแกร่งมากขึ้นหากนักลงทุนสถาบันได้เข้ามาขนเงินลงทุนในตลาดแห่งนี้

มองเห็นศักยภาพการเติบโต

นักลงทุนสถาบันจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น โดยเฉพาะฝั่งยุโรป เขากล่าวว่า ตอนนี้บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตต่างก็อยากทำธุรกิจประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปมากขึ้น เนื่องจากมองเห็นศักยภาพในการลงทุนในประเทศแถบนี้มากขึ้น อีกทั้งที่ผ่านมาคณะกรรมการธนาคารกลางของยุโรปได้มีการวางมาตรการควบคุมกำกับคริปโตเอาไว้อย่างต่อเนื่อง และเริ่มมองเห็นศักยภาพคริปโตในฐานะที่เป็นตัวผลักดันเศรษฐกิจการเงินแบบดิจิทัล และหลายบริษัทต่างก็ให้ความหวังว่า การควบคุมกำกับจะเอื้อต่อการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968