ข่าวธุรกิจ

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

2.jpg

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ประเทศได้มีการคว่ำบาตรรัสเซีย

บริษัทเหมืองคริปโตโดนสหรัฐขึ้นบัญชีดำ

เรื่องนี้ทางบริษัทได้ออกมายืนกรานแล้วว่า บริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยรัฐบาลรัสเซียในการอำนวยความสะดวกให้กับประเทศแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเดินหน้าตัดสินใจขึ้นบัญชีดำบุคคลธรรมดากับบริษัทนิติบุคคลรัสเซียต่อการดำเนินการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อกรณีที่ประเทศรัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

Gnwfl Nnzro 2 1024x682.jpg

ทางด้าน Bitriver ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว เนื่องจากเห็นว่าการดำเนินมาตรการของประเทศสหรัฐอเมริกาส่งผลให้ชื่อเสียงของบริษัทได้รับความเสียหายทั้งในและนอกประเทศ เนื่องจากข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งบริษัทไม่ได้ดำเนินกิจการส่อไปในทางที่ผิดกฎหมายหรือไม่มีเหตุผลที่ทางเจ้าหน้าที่ของประเทศสหรัฐอเมริกาจะทำการขึ้นบัญชีดำแต่อย่างใด

ชี้อเมริกาพยายามตัดรัสเซียออกจากตลาดโลก

บริษัทได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า บริษัทไม่ได้ทำงานให้กับหน่วยงานใด ๆ ให้กับทางประเทศรัสเซีย ยืนยันว่าบริษัทขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งนี้ เป็นบริษัทเอกชน 100 % ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้ความช่วยเหลือรัฐบาลรัสเซียต่อกรณีที่หลายชาติทำการคว่ำบาตรแต่อย่างใด เช่นเดียวกันทางด้าน Igor Runets ซีอีโอของ Bitriver ได้ออกมาชี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะตัดบริษัทรัสเซียออกไปจากสารบบจากตลาดโลกเพื่อเอื้ออำนวยการแข่งขันในตลาดได้ง่ายมากขึ้น

ปัจจุบันทั้งบุคคลธรรมดากับบริษัทรัสเซียเจอกับข้อกล่าวหาจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาจนประสบกับปัญหาการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรมและเจอกับการล็อบบี้ของอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการทำแบบนี้อาจเข้าข่ายต่อการละเมิดข้อบังคับขององค์การการค้าโลกที่ต้องสนับสนุนให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ดำเนินกิจการอย่างสุจริต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ