ข่าว Bitcoin

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามภายในประเทศ

Bitminer Halts Bitcoin Mining Shipments to China 1.jpg

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง

การปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีของจีน ทำให้บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโตและให้บริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัลต้องเจอกับอุปสรรคทางด้านกฎระเบียบมากมายและต้องย้ายการดำเนินงานไปยังประเทศอื่นที่มีนโยบายเป็นมิตรมากกว่า Bitmain เป็นบริษัทรายล่าสุดที่หยุดการให้บริการในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว อย่างไรก็ตามการจัดส่งสินค้าไปยังประเทศปลายทางอื่น ๆ ยังคงดำเนินต่อไป

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์แก่ลูกค้าในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่

Bitmain ได้ประกาศบนบัญชี WeChat ว่า จะหยุดการจัดส่งเครื่องขุดคริปโตไปยังประเทศจีน นับตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2021 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงให้บริการลูกค้าในฮ่องกงและไต้หวันต่อไป

“Strictly abide by the laws and regulations of the locations of the company’s entities is the operating principle that Bitmain has always adhered to. From October 11, 2021, Antminer will stop shipping to mainland China (excluding Hong Kong and Taiwan).

สำหรับลูกค้าในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ซื้อผลิตภัณฑ์มาเป็นเวลานาน พนักงานของเราจะติดต่อพวกเขาเพื่อเสนอทางเลือกอื่น”

อย่างไรก็ตามบริษัทผู้ผลิตเครื่องขุดรายใหญ่กล่าวเสริมว่า นโยบายใหม่นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าในตลาดต่างประเทศ โดยทางทีมงานของ Bitmain กล่าวว่า “กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่ามีลูกค้าทั่วโลก”

การแบนบิทคอยน์ของจีนยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

แม้ว่าจีนจะมีจุดยืนที่ต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลมายาวนานกว่าทศวรรษแล้ว แต่ดูเหมือนว่านโยบายจะดูเข้มงวดต่อไปเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการจีนกำลังสืบสวนคดี เกี่ยวกับบทลงโทษและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

เนื่องจากกฎหมายของจีนในปัจจุบัน สำหรับการทำกิจกรรมเชิงพาณิชย์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่ผิดกฎหมายไม่สามารถนำมาใช้ได้ ดัรัฐบาลจึงต้องการให้ตุลาการตีความใหม่ เพื่อให้การซื้อขายคริปโตนั้นผิดกฎหมาย

อุปสรรคทางด้านกฎหมายที่เกิดขึ้น ทำให้แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนต้องปิดสาขาในประเทศจีน นำโดย Huobi เป็นหนึ่งในบริษัทแรกที่หยุดการดำเนินงาน และ KuCoin ตามมาหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งการแบนคริปโตของจีนครั้งล่าสุด ส่งผลให้มีแพลตฟอร์มซื้อขายมากกว่า 20 แห่งต้องปิดทำการเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023