🇹🇭 ข่าวในประเทศ

Bitkub ยัน! จะลงทุนใน ‘ThaiGPT’ นำโดย ‘หมอจิม-พี่โดม’ สองกูรู AI - Blockchain ดังชาวไทย

Rectangle Template   2023 03 05 T115947.578

‘สกลกรย์ สระกวี’ ยัน! Bitkub จะลงทุนใน ThaiGPT บริษัท AI น้องใหม่ นำโดย 'พี่โดม' โดม เจริญยศ และ 'หมอจิม' ภานุทัต เตชะเสน 2 กูรู Blockchain - AI ดังชาวไทย

หลังจากที่มีสัญญาณบอกใบ้มาจากเฟสบุ๊กของ ‘โดม เจริญยศ’ นักพัฒนาบล็อกเชนดังชาวไทย เจ้าของ Tokenine บริษัทผู้อยู่เบื้องหลัง JFIN Chain ในช่วงกลางเดือน ก.พ. ว่าจะมีการร่วมกับ ‘ภานุทัต เตชะเสน’ หรือ ‘หมอจิม’ กูรูนักพัฒนาซอร์ฟแวร์ - AI ในการเปิดตัวบริษัทใหม่ ‘ThaiGPT’ เพื่อจับกระแสการมาของ Generative AI ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในวงกว้าง

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - AI

โดยขณะนั้น ‘โดม เจริญยศ’ ระบุว่ากำลังพูดคุยอยู่กับ VC อยู่ 2 ราย แต่ยังไม่อยากเปิดเผยรายละเอียด...

ช่วงค่ำวันที่ 4 มีนาคม ‘สกลกรย์ สระกวี’ Strategy Advisor และผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ยืนยันว่า Bitkub จะลงทุนใน ‘ThaiGPT’

Bitkub จะลงทุนใน ThaiGPT ครับ พี่หมอจิม Panutat Jimmy Tejasen สร้างผมช่วยคิด ช่วย Set ด้าน Business พี่โดม Dom Charoenyos ช่วยทำทุกอย่าง 555 

Bitkub จะเป็น Usecase Solution แรกๆ ในการใช้งานแค่นี้ก็สนุกแล้วครับ รอติดตามชม ใครมีไอเดีย อยากให้ ThaiGPT ตอบโจทย์อย่างไรบ้างในธุรกิจ หรือ อยากติดต่อเรื่องธุรกิจ แจ้งผมได้นะครับ

สกลกรย์ สระกวี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว 'Sakolkorn Sakavee'

เช่นเดียวกัน ทางด้านของ หมอจิม และ โดม เจริญยศ ก็ได้โพสต์ยืนยันอีกเสียงว่า Bitkub จะลงทุนใน ChatGPT จริง

วันนี้ได้ต้น Sakolkorn Sakavee แห่ง Bitkub มาร่วมกัน โดย Bitkub จะเข้ามาลงทุนใน ThaiGPT รอบนี้ตื่นเต้นหนักขึ้นไปอีก ... คุยกันวันนี้มีเรื่องที่จะทำเยอะมาก

หมอจิม ‘ภานุทัต เตชะเสน’ โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว

ทั้งนี้ตามที่ โดม เจริญยศ เปิดเผยก่อนหน้าว่ากำลังพูดคุยอยู่กับ VC 2 ราย ก็เป็นที่ชัดเจนว่าหนึ่งในนั้นอาจเป็น Bitkub และสามารถพูดคุยจนตัดสินใจเข้ามาลงทุนเป็นที่เรียบร้อย และต้องติดตามต่อไปว่า VC รายถัดไปจะเป็นใคร

รูปภาพ: Dom Charoenyos

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง