ข่าว Bitcoin

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

Bitfarms.jpg

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022

Bitfarms Ltd. บริษัทขุด Bitcoin สัญชาติแคนาดา ได้ออกมาประกาศผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสที่ 1 ของปีปัจจุบันซึ่งสิ้นสุดไปแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564

ทาง Bitfarms ระบุว่าพวกเขาได้ขุด Bitcoin (BTC) ไปแล้ว 961 เหรียญ ด้วยต้นทุนการผลิตเฉลี่ยเพียง $8,700/BTC เท่านั้น

บริษัทขุด Bitfarms โตสวนทางตลาด

แม้ Bitfarms จะมีผลประกอบการเป็นที่ค่อนข้างพอใจแล้ว แต่ทางบริษัทขุดแดนใบเมเปิ้ลแห่งนี้ก็ออกมายอมรับว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2564 แล้ว ผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสข้างต้นนั้น ได้รับผลกระทบอย่างมากจากราคาตลาดของ Bitcoin ที่ลดลงในช่วงไตรมาสดังกล่าว

บริษัทกล่าวว่าแม้รายได้รวมของบริษัทจะเพิ่มขึ้นเป็น 40 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 หรือคิดเป็นโต 40% จาก 28 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 แต่ทว่าหากมาเทียบกับยอด 60 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 นั้น ยอดปีล่าสุดกลับลดลง

Geoff Morphy ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Bitfarms กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“แม้ว่าราคา BTC จะลดลง แต่เราก็ปิดอีกไตรมาสโดยยังคงทำกำไรได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 และมีรายรับเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เราเติบโตขึ้น เร็วกว่าเครือข่าย BTC เนื่องจากอัตราแฮชของเราอยู่ที่ 2.7 Exahash ต่อวินาที (EH/s) เพิ่มขึ้น 22% จากวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ณ วันนี้ อัตราแฮชของเราอยู่ที่ 3.4 EH/s ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งทางตลาดประมาณ 1.5%"

เส้นทางของ Bitfarms ในโลกคริปโต

การลงทุนครั้งประวัติศาสตร์ของ Bitfarms เกิดขึ้นในระยะเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ MicroStrategy ซื้อ Bitcoin ไปเกือบ 2,000 BTC ในราคา 94 ล้านดอลลาร์ แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็ทยอยซื้อเหรียญดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่อง

Bitfarms นั้นสามารถคว้าโอกาสในการโอนเงินสดเพื่อเก็บของราคาถูกได้ ในต้นปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ Bitcoin มีมูลค่าดิ่งลงฮวบราว 12% ในช่วงสัปดาห์แรกของปี โดยพวกเขาเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 43.2 ล้านดอลลาร์ สวนทางกับมุมมองของผู้เชี่ยวชาญบางคนที่เตือนว่าความผันผวนของ Crypto ทำให้เป็นการลงทุนของ Bitfarms ไม่มีมูลค่า

แผนในอนาคตของบริษัทขุด Bitfarms

Bitfarms กล่าวว่าบริษัทยังคงขยายธุรกิจไปทั่วโลกในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 โดยเริ่มทำเหมืองบิทคอยน์ที่ The Bunker and Leger ในเมือง Sherbrooke รัฐ Quebec และใน Villarrica Paraguay

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าได้เข้าซื้อที่ดินแถบ Sherbrooke แห่งใหม่ ซึ่งเรียกว่า "Garlock" เพื่อจะมาแทนที่เหมืองเก่าที่ de la Pointe ในที่สุด

ด้วยกำลังการผลิตที่มีอยู่ 137 เมกะวัตต์ (MW) และ 229 เมกะวัตต์ที่วางแผนที่จะเปิดดำเนินการในปีนี้ บริษัทกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยอัตราแฮชที่เพิ่มขึ้น Bitfarms กล่าวว่าคาดว่าจะเกิน 4.0 EH/s ภายในวันที่ 30 มิถุนายน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก