ข่าว Bitcoin

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า "ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0"

Ybroaf1cn3i.jpg

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 

บทความที่ตีพิมพ์โดย Economic Daily หนังสือพิมพ์ภายใต้คณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน กล่าวว่า “นักลงทุนควรระวังความเสี่ยงของราคา Bitcoin ที่จะกลายเป็น 0 ท่ามกลางสภาวะตลาดขาลงที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล”

ราคา Bitcoin จะลดลงจนเหลือ 0

บทความล่าสุดของ Economic Daily ถูกเขียนขึ้นหลังจากเหตุการณ์การล่มสลายครั้งใหญ่ของ UST  และ Luna โดยบทความดังกล่าวยังระบุอีกว่า “Bitcoin ยังคงไม่ใช่เงินหรือทองคำดิจิทัล และผลตอบแทนส่วนใหญ่นั้นมาจากการเก็งกำไรเท่านั้น” 

“ในอนาคต เมื่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนหมดลงหรือเมื่อประเทศต่างๆ ออกมาประกาศว่า Bitcoin นั้นผิดกฎหมาย มันก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้มูลค่าในที่สุด”

บทความยังกล่าวต่อไปว่า “การขาดกฎระเบียบในประเทศตะวันตก เช่น สหรัฐอเมริกา นั้นจะทำให้เกิดการใช้ Leverage ที่สูงเกินไป ซึ่งจะทำให้เกิด “ความเสี่ยง แนวคิดที่ถูกบิดเบือนและเทคโนโลยีจอมปลอม” ซึ่งบทความอธิบายว่าสิ่งเหล่านั้นเป็น "ปัจจัยภายนอกที่สำคัญ" ซึ่งทำให้ราคาของ Bitcoin นั้นมีความผันผวน

By Tzimt0ms 1024x768.jpg

Bitcoin คือสินทรัพย์อันตราย

คำเตือนล่าสุดจากสื่อของรัฐบาลจีนสะท้อนให้เห็นถึงจุดยืนที่มั่นคงของประเทศที่มีต่อกิจกรรมในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรัฐบาลจีนได้ออกมาห้ามทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ/ขาย การระดมทุนและการขุด เนื่องจากกังวลในเรื่องของความผันผวนและยากต่อการควบคุม

ไม่เพียงเท่านั้น สำนักงานที่มีหน้าที่ในการกำกับดูแลทางการเงินของเซินเจิ้นยังระบุอีกว่า “การซื้อ/ขายสกุลเงินดิจิทัลและการเก็งกำไรนั้นเป็นอันตรายต่อ "ความปลอดภัยในทรัพย์สิน" ของผู้คนอย่างร้ายแรง สินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้จะก่อให้เกิดกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและขัดขวางการควบคุมดูแลของหน่วยงานกลาง” 

และในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้ออกมาเตือนนักลงทุนหลายครั้งเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายและแนะนำให้นักลงทุนระวังการถูกหลอกลวงจากผู้ที่ประสงค์ไม่ดี”

Bitcoin ยังคงต้องเจอกับตลาดหมีที่แข็งแกร่ง โดยวิ่งอยู่ในกรอบ 20,000 - 21,000 ดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นทั่วโลก ตามมาด้วย Ethereum สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ที่ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงเช่นเดียวกัน ร่วงลงประมาณ 3.3% สู่ระดับ 1,084.80 ดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง