ข่าว Bitcoin

มูลค่าของ Bitcoin จะลดลงเหลือเพียง 20,000 USD

Scott Minerd.jpg

Scott Minerd แห่งบริษัท Guggenheim Partners คาดว่า Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงเหลือเพียง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น หลังจากเคยประมาณการณ์ราคาเป้าหมายในระยะยาวของสกุลเงินดังกล่าวไว้ที่ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนที่แล้ว

ผู้บริหารระดับสูงแห่งบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินอย่าง Guggenheim Partners ที่กำลังวางแผนหาทางลงทุนกับ Bitcoin (BTC) อยู่นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีแนวโน้มราคาของ Bitcoin ที่ลดลงเหลือเพียง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

โดย Scott Minerd ผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศระดับสูง (CIO) ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการด้านการลงทุนอย่าง Closing Bell ทางช่อง CNBC โดยเขานั้นเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin จะไม่สามารถทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลในปี 2021 ได้อีกครั้งแน่นอน

หลังจากการทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลไปด้วยมูลค่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Bitcoin จะไม่สามารถไต่อันดับไปได้สูงกว่านี้ได้อีกจนกว่าจะถึงปี 2022 Minerd กล่าว

“ผมคิดว่าในขณะนี้ เราอาจได้เห็น Bitcoin ประสบความสำเร็จอีกครั้งในปีหน้า หรืออาจนานกว่านั้น และดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นราคาของสกุลเงินนี้ร่วงกลับลงไปอยู่ในระดับ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง”

เส้นทางอันไม่อภิรมย์ของ Guggenheim Partners

Guggenheim Partners เริ่มก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม Crypto ในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมาหลังจากทางบริษัทได้ยื่นคำขอจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อ “แสวงหาช่องทางในการลงทุนกับ Bitcoin ผ่านกองทุน Bitcoin Trust ของ Grayscale”

แม้ว่า Minerd จะเคยคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะพุ่งขึ้นในระยะสั้นก็ตาม แต่ CIO รายนี้ก็ยังคงยืนยันว่า Bitcoin 1 เหรียญจะมีมูลค่าเท่ากับ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ในสักวันหนึ่ง โดยย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2020 เมื่อ Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงใกล้ทำลายสถิติตลอดการ (All-time High) ATH นั้น Minerd เคยออกมาประมาณการณ์ราคาเป้าหมายระยะยาวของ Bitcoin ไว้ที่มูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าหลังจากนั้นเขาก็ขาดทุนจากการลงทุน Bitcoin ในระยะสั้น ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มกราคมเขาก็ได้อ้างว่าความผิดพลาดครั้งดังกล่าวเกิดจาก “อัตราการเพิ่มขึ้นของมูลค่า Bitcoin นั้นยังไม่คงที่ ณ ช่วงเวลานั้น”

นักลงทุนหลายคนยังไม่ให้น้ำหนักกับการคาดเดาครั้งนี้สักเท่าไหร่

ผู้คนในวงการ Crypto บางรายสัมผัสได้ถึงสัญญาณบางอย่างจากการคาดการณ์ที่ต่างกันไปของ Minerd โดยหนึ่งในผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้โพสต์ภาพข้อความติดกันถึงสองภาพพร้อมกับแสดงความคิดเห็นต่อการคาดการณ์ราคา Bitcoin ของ Minerd

ท่านสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษทั้งหลายเชิญพบกับ Scott Minerd CIO แห่ง Guggenheim

ผมจะทิ้งทุกอย่างไว้ตรงนี้ให้พวกคุณสรุปใจความสำคัญกันเอาเองก็แล้วกัน
#Bitcoin

การคาดการณ์ว่า Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงขาลงของ Minerd เกิดขึ้นในระหว่างการปรับฐานตลาดหุ้น Bitcoin ลงอีกครั้ง โดยมูลค่าของ BTC ตกลงไปต่ำกว่า 34,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ซึ่ง Selling Pressure ของ Bitcoin โดยส่วนมากนั้นมากจากนักลงทุนฝั่งเอเชียในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนมกราคม ในขณะที่ตลาดในสหรัฐอเมริกาก็เริ่มที่จะเห็นจุดอ่อนในช่วงระหว่างการปรับฐานเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

*ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้น Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ 32,997 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตกลงมามากกว่า 5% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังคงทำมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 45% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ตามการข้อมูลดัชนีราคา Bitcoin ของ Cointelegraph*

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24