ข่าว Bitcoin

ข้อมูลเผยนักลงทุนซื้อ Bitcoin เก็บรวมมูลค่าแล้วกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

Photo 1537038392207 29ad7e76ca91.jpg

ข้อมูล On Chain เผยว่าในสัปดาห์นี้นักลงทุนสายถือยาวได้ซื้อ Bitcoin กว่า 2,200 ล้านดอลลาร์แล้วพร้อมชี้ผู้ใช้งานรายใหม่เข้ามาตลาด Bitcoin มากขึ้น

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าความสนใจในตัว Bitcoin นั้นจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยมีข้อมูลจาก On-Chain ได้เผยว่ามีนักลงทุนสายถือยาวและนักลงทุนรายย่อยได้ซื้อ Bitcoin เก็บสะสมมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ใช้งานรายใหม่ ๆ เข้ามาในตลาด Bitcoin เพิ่มมากขึ้นด้วย

ผู้ใช้งานรายใหม่เข้ามาในตลาดมากขึ้น

Bitcoin ในเวลาที่เขียนบทความนี้มีราคาอยู่ที่ระดับ 33,875.14 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,101,517.93 บาท และในช่วงเวลา 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ยังคงเสถียร มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ -0.2% เท่านั้น อ้างอิงจาก CoinGecko

กราฟ Bitcoin ราย 7 วันจาก CoinGecko

ดูเหมือนว่าที่ระดับนี้จะเป็นจุดที่มีผู้สนใจเข้าซื้อจำนวนมากเนื่องจากมีนักวิเคราะห์ข้อมูลจาก On-Chain คุณ William Clemente เผยว่าผู้ใช้งานรายใหม่ได้เพิ่มเข้ามายังเครือข่าย Bitcoin Blockchain มากขึ้นแตะจุดสูงสุดใหม่

“ลองดูที่กราฟแสดงการเติบโตของผู้ใช้บนเครือข่าย ที่ได้เพิ่มขึ้นมาในเครือข่าย Bitcoin ผู้ใช้งานรายใหม่ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 50,000 แล้ว”
ข้อมูล Entities Net Growth ของผู้ใช้งานใหม่ที่เพิ่มมาบนเครือข่าย Bitcoin จาก Glassnode

นอกจากจะมีผู้ใช้งานรายใหม่เพิ่มเข้ามาแล้ว นักลงทุนสายถือยาวก็ดูเหมือนว่ากำลังซื้อ Bitcoin เก็บสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

นักลงทุนซื้อ Bitcoin เก็บมากขึ้น

นักวิเคราะห์ชี้ว่าในเวลานี้นักลงทุน Bitcoin สายถือยาวและนักลงทุนรายย่อยดูเหมือนว่าพวกเขาจะทยอยซื้อ Bitcoin เก็บมากขึ้นในสัปดาห์นี้โดยรวมแล้วได้ซื้อ Bitcoin ไปมูลค่ากว่า 2,200 ล้านดอลลาร์แล้ว

“นักลงทุนรายย่อยทยอยเข้าซื้อ Bitcoin เรื่อย ๆ หลายสัปดาห์แล้ว ในตอนนี้ก็มีนักลงทุนสายถือยาว (whale) หน้าใหม่กว่า 17 รายเกิดขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ตอนนี้นักลงทุนเหล่านั้นถือ Bitcoin ไปกว่า 65,429 BTC”

ผู้เชี่ยวชาญได้ติดตามการไหลเข้า-ออกของ Bitcoin บนเว็บเทรด Exchange ต่าง ๆ ด้วย โดยได้ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ Bollinger Bands  เพื่อดูค่าความผันผวนจะได้รู้ว่า Bitcoin นั้นอยู่ในช่วง overbought หรือ oversold ถือว่าช่วงนี้เป็นครั้งแรกนับแต่เดือนมีนาคมที่ Bitcoin ส่งสัญญาณเข้าซื้อ

“เมื่อดูจากเครื่องมือ Bollinger Bands  พบว่าเหรียญได้มีการไหลเข้า-ออกบนเว็บเทรดอยู่ตลอด ๆ เป็นสัญญาณซื้อครั้งแรกในรอบ 3 เดือนซึ่งอาจทำให้เห็นการเปลี่ยนเทรนด์จากที่มันอยู่ในช่วงกลับตัว (reversal trend) มาเป็นช่วงทำการสะสม (accumulation trend)”

นอกจากนี้นักลงทุนสายถือยาวก็ไม่ค่อยขาย Bitcoin เท่าไหร่อาจทำให้ Bitcoin เริ่มขาดตลาดในที่สุด

source: dailyhodl.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร