ข่าว Bitcoin

Bitcoin กลับมามีโมเมนตัมที่แข็งแกร่งเนื่องจากทะลุอุปสรรคที่ $48K

Photo 1518458028785 8fbcd101ebb9 1.jpg

แม้ช่วงนี้เราจะเห็นความผันผวนสุดเหวี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอย่าง Bitcoin แต่ทว่าเหล่าผู้เชี่ยวชาญหลายรายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สัญญาณโดยรวมของสกุลเงินดังกล่าวนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดี และบ่งชี้ว่ามันจะกลับมาผงาดอีกครั้งหนึ่ง

สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) ได้เกิดการปรับฐานราคามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ก้าวทยานขึ้นไปทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 58,300 ดอลลาร์เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้ว และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำนั้นมีมูลค่างดิ่งลงฮวบ จนเหลือเพียง 42,000 ดอลลาร์ เท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม BTC นั้นกำลังอยู่ในโมเมนตัมที่เปลี่ยนไปดังที่นักวิเคราะห์ด้าน Cryptocurrencyอย่าง Joseph Young ได้ออกมารับรองข้อมูลนี้ ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 6.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมาอยู่ที่ระดับราคาการซื้อขายที่ $49,001 ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงราคาตาม CoinMarketCap

Young ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า

“ในที่สุดก็เป็นเรื่องดีที่ Bitcoin อยู่ในโมเมนตัมที่แข็งแกร่ง และก้าวผ่านสัปดาห์ที่แสนเจ็บปวดมากมาได้”

ตัวบ่งชี้ทั้งหมดต่างระบุว่ามันเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่ BTC จะกลับมามีแนวโน้มสูงขึ้น ตัวอย่างเช่น ทาง Willy Woo นักวิเคราะห์ On-chain ผู้ที่มากประสบการณ์ก็ออกมาเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าความเร็วของ Bitcoin สูงกว่าเงินทุนที่จัดสรรสำหรับการใช้จ่าย

นี่จึงเป็นสัญญาณเชิงบวกเนื่องจากชี้ให้เห็นว่านักลงทุนนั้นกำลังมอง BTC เป็นเครื่องมือในการลงทุนที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่งในระยะยาว นอกจากนี้ Michael van de Poppe หนึ่งในนักลงทุน Crypto ยังตั้งข้อสังเกตว่าการไหลออกของ Bitcoin จากบริการการแลกเปลี่ยนยังคงมีมากขึ้น ซึ่งหมายถึงการมีวัฒนธรรมการถือครองระยะยาว หรือการ Hodl ที่แข็งแกร่ง

อุปสรรคทางจิตวิทยาที่ $48,000

IntoTheBlock ได้เปิดเผยว่า 48,000 ดอลลาร์ได้กลายเป็นระดับความต้านทานแบบ On-chain ที่สำคัญที่สุดโดยพิจารณาจากจำนวน Bitcoin ที่ซื้อในช่วงนี้ ผู้ให้บริการข้อมูล Crypto รายดังกล่าวอธิบายว่า

“Bitcoin ทะลุกำแพง 48,000 ดอลลาร์อีกครั้ง ตัวบ่งชี้ IOMAP แสดงให้เห็นว่าขณะนี้ BTC กำลังเผชิญกับการต่อต้าน On-chain ในระดับที่สำคัญที่สุด ก่อนหน้านี้มีที่อยู่ประมาณ 1.03 ล้านที่ซื้อมากกว่า 425k BTC ที่ช่วงระหว่าง $48,335.62 ถึง $49,150.01”

BTC อยู่ระหว่างการเดินทางเพื่อพุ่งทะลุระดับ $50k ซึ่งผู้ค้าคริปโตอย่าง Carl Martin เชื่อว่ามันเป็นระดับแนวต้านใหม่ที่ควรถูกปิด โมเมนตัมที่สูงขึ้นในช่วงนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ Bitcoin สามารถกลับมามีมูลค่าตลาด 1 ล้านล้านดอลลาร์ได้ และท้ายที่สุดเวลาจะบอกได้ว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ มีอะไรดีที่ทำให้มันสามารถก้าวไปข้างหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance